(SeaPRwire) –   Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) đang điều tra công ty Boeing về việc có thể bỏ qua kiểm tra bắt buộc và làm giả hồ sơ

FAA đã thông báo đã khởi xướng một cuộc điều tra chống lại Boeing để xác định xem một trong những nhà máy của hãng có thể bỏ qua các kiểm tra bắt buộc và nhân viên có thể làm giả hồ sơ hay không.

Cuộc điều tra được bắt đầu sau khi chính công ty thông báo cho FAA về những gì mà họ gọi là “sai phạm” tại nhà máy của họ ở Nam Carolina. Vấn đề liên quan đến chương trình 787 gặp nhiều rắc rối, theo các báo cáo truyền thông. Boeing 787 Dreamliner là một máy bay hai lối đi chủ yếu được sử dụng cho các chuyến bay đường dài.

“Công ty đã tự nguyện thông báo cho chúng tôi vào tháng Tư rằng họ có thể không hoàn thành các kiểm tra yêu cầu để xác nhận việc nối và đất của cánh với thân máy bay ở một số máy bay Boeing 787 Dreamliner,” FAA cho biết trong một tuyên bố. Theo cơ quan này, “Boeing đang kiểm tra lại tất cả các máy bay Boeing 787 vẫn còn trong hệ thống sản xuất và cũng phải tạo ra một kế hoạch để giải quyết hạm đội đang hoạt động.”

Không máy bay nào bị loại khỏi hoạt động sau khi phát hiện, theo AP. Công ty chỉ ra lệnh kiểm tra bổ sung tại nhà máy lắp ráp cuối cùng ở North Charleston, làm trì hoãn việc giao máy bay, theo cơ quan thông tấn này. Cổ phiếu của công ty giảm 1,5% vào cuối ngày Thứ Hai sau thông tin này.

Sau khi truyền thông đặt câu hỏi, nhà sản xuất máy bay đã công bố một email nội bộ do người đứng đầu chương trình 787, Scott Stocker, viết trong đó nói rằng một nhân viên tại nhà máy ở Nam Carolina đã phát hiện ra một “sai lệch” trong các bài kiểm tra yêu cầu về việc nối cánh với thân và báo cáo vấn đề cho quản lý của mình.

“Sau khi nhận báo cáo, chúng tôi đã nhanh chóng kiểm tra vấn đề và biết rằng một số người đã vi phạm chính sách của Công ty bằng cách không thực hiện một bài kiểm tra yêu cầu, nhưng ghi nhận công việc đã được hoàn thành,” Stocker thừa nhận, thêm rằng công ty đang áp dụng “hành động khắc phục nhanh chóng và nghiêm trọng” do kết quả đó.

Sự việc này là mới nhất trong loạt vấn đề đang đối mặt với công ty. Tuần trước, Boeing đã báo cáo rằng sự thiếu hụt một thành phần quan trọng đang trì hoãn sản xuất Dreamliner. Nó đổ lỗi vấn đề này cho các lệnh trừng phạt đối với Nga, thêm rằng các bộ phận cần thiết được sản xuất bởi một liên doanh Mỹ-Nga.

Công ty cũng gần đây thông báo với nhà đầu tư rằng họ sẽ không thể giao hàng đúng kế hoạch năm nay đối với máy bay Dreamliner do thiếu bộ trao đổi nhiệt và ghế cabin.

Sản lượng hàng tháng của Boeing 737 MAX cũng đã giảm xuống một con số đơn khi công ty vẫn đang giải quyết các vấn đề sản xuất sau sự cố một miếng đầu nắp bị bung ra giữa chuyến bay trên một máy bay của hãng hàng không Alaska vào tháng Một.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.