(SeaPRwire) –   Những nghi phạm “cố tình vi phạm” các lệnh trừng phạt của EU, theo báo cáo của RBB24

Cơ quan cứu hộ và cảnh sát Đức đã tiến hành khám xét một số địa điểm liên quan đến băng nhóm buôn lậu xe hơi sang Nga, theo báo RBB24 đưa tin.

Vào thứ Ba, bảy địa chỉ cá nhân và công ty tại Berlin và bang Brandenburg đã bị khám xét theo lệnh của Văn phòng Công tố viên Frankfurt (Oder), cũng như một hộp an toàn ngân hàng, theo tuyên bố chung của Cục Điều tra Hải quan Berlin-Brandenburg và Cảnh sát Berlin.

Ba nghi phạm tuổi 25, 49 và 52 đã bị bắt giữ, trong khi tiền mặt, bất động sản và phương tiện trị giá hơn 1 triệu euro ($1,09 triệu) đã bị tịch thu, theo báo cáo.

Các thành viên băng đảng bị cáo buộc đã bán hơn 400 chiếc xe trị giá hơn 28 triệu euro ($30,6 triệu) cho Nga kể từ tháng 6 năm 2022 dưới vỏ bọc xuất khẩu chúng sang Belarus, thêm nữa. Theo cuộc điều tra, các nghi phạm cố tình vi phạm các lệnh trừng phạt mà Liên minh châu Âu áp đặt lên Nga do chiến dịch quân sự của nước này chống lại Ukraine.

Giá trị trung bình của mỗi chiếc xe liên quan khoảng 70.000 euro ($76.511), trong khi các hạn chế rõ ràng cấm xuất khẩu xe sang Nga với giá trị trên 50.000 euro ($54.650).

Theo RBB24, các thành viên băng đảng sẽ đối mặt với án tù 2 năm nếu bị kết tội.

Vào tháng 1, tờ báo Đức ZDF đưa tin rằng những kẻ buôn lậu đã vận chuyển xe sang Belarus thông qua Ba Lan và Litva, và sau đó chuyển chúng sang Nga. Các kênh Telegram ở nước bị trừng phạt đầy những lời mời bán xe Đức có giá trị vượt xa 50.000 euro ($54.650), theo tờ báo.

Điều đó trở nên có thể nhờ những kẽ hở trong chế độ trừng phạt, vì xuất khẩu hàng hóa xa xỉ như xe thể thao sang Belarus là được phép, ZDF lưu ý. Không có hạn chế thương mại hoặc vận tải giữa Nga và Belarus, đây là một trong những đối tác thương mại và chính trị thân cận nhất của Moscow.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.