(SeaPRwire) –   Hành vi tình dục có rủi ro sau đại dịch được cho là một trong những lý do bởi một cơ quan y tế

Châu Âu đã chứng kiến ​​một sự gia tăng “đáng lo ngại” trong số ca nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI), Cơ quan phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật châu Âu (ECDC) đã cảnh báo.

Báo cáo dịch tễ học hàng năm được công bố bởi Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật châu Âu (ECDC) vào thứ Năm đã tiết lộ kết quả cho năm 2022 cho các quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu và Khu vực Kinh tế châu Âu (Iceland, Liechtenstein và Na Uy).

Theo tài liệu, trên toàn EU / EEA, các trường hợp nhiễm bệnh vi khuẩn như giang mai, ureaplasma và chlamydia đã chứng kiến ​​một sự gia tăng “đáng lo ngại” và “đáng kể” so với năm 2021. Các trường hợp ureaplasma tăng 48%, các trường hợp giang mai tăng 34% và các trường hợp chlamydia tăng 16%, tài liệu cho biết. Báo cáo không cung cấp số liệu cho các STI virus như HIV và viêm gan.

Giáo dục sức khỏe sinh sản, mở rộng tiếp cận các dịch vụ xét nghiệm và điều trị, cũng như chống lại sự kỳ thị liên quan đến STI đã được đặt tên bởi Giám đốc ECDC Andrea Ammon là cách để giải quyết vấn đề.

”Thật không may, số liệu mô tả một bức tranh đen tối, một điều đòi hỏi sự chú ý và hành động ngay lập tức của chúng ta,” bà nói tại một hội nghị báo chí vào thứ Năm.

“Những con số này – lớn đến mức chúng là – có khả năng chỉ đại diện cho phần nổi của tảng băng, bởi vì dữ liệu giám sát có thể đánh giá thấp gánh nặng thực sự của giang mai, ureaplasma và chlamydia do sự khác biệt về thực hành xét nghiệm, tiếp cận dịch vụ sức khỏe sinh sản và thực hành báo cáo trên khắp các quốc gia,” bà nhấn mạnh, như được trích dẫn bởi Euractiv.

Trong khi các bệnh lây truyền qua đường tình dục như chlamydia, ureaplasma và giang mai là có thể điều trị được, chúng vẫn có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng bao gồm đau mãn tính và vô sinh, nếu không được điều trị, báo cáo lưu ý.

STI đã tăng trong nhiều năm ở EU / EEA, mặc dù điều này đã bị ngừng lại trong đại dịch COVID-19 năm 2020-2021, khi các chính phủ áp đặt biện pháp cách ly xã hội buộc mọi người phải ở nhà và tránh tiếp xúc xã hội.

Một sự gia tăng trong hành vi tình dục có rủi ro, cùng với giám sát tốt hơn, sự gia tăng xét nghiệm tại nhà, đã được đặt tên bởi ECDC là những lý do đằng sau sự gia tăng bền vững.

Một cú nhảy vọt trong các ca nhiễm giữa những người dị tính trẻ tuổi trong dữ liệu gần đây, và đặc biệt là giữa phụ nữ trẻ, có thể được quy cho sự thay đổi hành vi sau đại dịch, cơ quan EU cho biết.

Trước đại dịch, vào năm 2019, số ca bệnh vi khuẩn STI được báo cáo đã đạt mức cao kỷ lục ở châu Âu, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.