(SeaPRwire) –   Phiên toà tuyên án của người sáng lập FTX được ấn định vào cuối tháng này

Các công tố viên liên bang đã yêu cầu mức án tù từ 40 đến 50 năm đối với Sam Bankman-Fried, người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử FTX, vì hành vi gian lận hàng loạt dẫn đến sự sụp đổ của công ty.

Luật sư cũng yêu cầu bị cáo phải nộp khoản bồi thường 11 tỷ đô la khi bị kết án vào ngày 28 tháng 3 tại Tòa án Quận Hoa Kỳ tại Manhattan. Cục quản chế liên bang cũng khuyến nghị mức án 100 năm đối với Bankman-Fried, 32 tuổi. Ông phải đối mặt với mức án tối đa có thể lên tới 110 năm.

Vào tháng 11, Bankman-Fried bị kết tội bảy tội danh gian lận và âm mưu liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử kém hiệu quả của ông ta, nền tảng lớn thứ hai thế giới vào thời điểm phá sản, và một quỹ phòng hộ có liên quan.

“Trong mọi hoạt động kinh doanh của mình và đối với mỗi tội phạm đã phạm phải, bị cáo đều thể hiện thái độ coi thường trắng trợn đối với pháp luật,” các công tố viên cho biết trong hồ sơ công bố hôm thứ Sáu. Họ nói thêm rằng tội ác “lịch sử” của Bankman-Fried liên quan đến hơn một triệu nạn nhân tiềm ẩn và tổn thất hơn 10 tỷ đô la.

Họ nhấn mạnh rằng bị cáo “hiểu các quy tắc, nhưng quyết định rằng chúng không áp dụng cho mình.”

Bankman-Fried bị bắt vào tháng 12 năm ngoái với danh sách dài các cáo buộc gian lận sau khi sàn giao dịch FTX từng thành công của ông ta đột ngột nộp đơn phá sản. Các công tố viên cho biết ông ta đã biển thủ 8 tỷ đô la tiền của khách hàng để đầu tư, mua bất động sản và bù đắp khoản lỗ tại một quỹ phòng hộ khác, ngoài ra ông ta còn phải đối mặt với một tội danh lừa đảo qua đường dây, hai tội danh âm mưu lừa đảo và một tội danh âm mưu rửa tiền.

Chính phủ cũng cáo buộc rằng Bankman-Fried đã vay một khoản tiền lớn từ FTX thay mặt cho quỹ phòng hộ của ông, Alameda Research, và nói dối các kiểm toán viên về việc quản lý rủi ro của công ty. Cựu giám đốc điều hành của quỹ này, Caroline Ellison, cựu bạn gái của Bankman-Fried, đã nhận tội về các tội danh riêng biệt vì vai trò của cô trong kế hoạch này và đã làm chứng chống lại Bankman-Fried trong phiên toà xét xử ông.

Bạn có thích câu chuyện này không? Hãy chia sẻ với bạn bè!

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.