(SeaPRwire) –   Lực lượng Kiev sẽ sớm chỉ có thể nhắm mục tiêu vào một trong năm đầu đạn Nga tới

Ukraine đã nói với những người ủng hộ phương Tây rằng đạn dược cho một số hệ thống phòng không của nước này có thể gần như cạn kiệt vào cuối tháng 3, tờ Washington Post đưa tin, dẫn lời các quan chức Hoa Kỳ.

Theo các nguồn tin, đại diện của Kiev đã đưa ra cảnh báo này tại một hội nghị an ninh vào tháng trước, tờ báo viết trong một bài báo vào thứ sáu.

Lực lượng Ukraine, trước đây đã bắn hạ bốn trong số năm tên lửa mà Nga bắn, có thể sớm chỉ có thể nhắm mục tiêu vào một trong năm, một trong những quan chức tuyên bố.

Việc thiếu hụt tên lửa phòng không sẽ “ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống tại các trung tâm đô thị của Ukraine,” nguồn tin cho biết.

Kể từ mùa thu năm 2022, Nga đã tiến hành một chiến dịch tên lửa và máy bay không người lái quy mô lớn nhằm vào các mục tiêu quân sự của Ukraine, các cơ sở công nghiệp quốc phòng và cơ sở hạ tầng quan trọng. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu trước đó cho biết mục đích của các cuộc tấn công là “tiêu diệt tiềm lực quân sự của Ukraine”.

Vào thứ Tư, Bộ Quốc phòng tại Moscow cho biết một hệ thống phòng không Patriot do Hoa Kỳ cung cấp đã bị quân đội Nga phá hủy ở Vùng Kharkov của Ukraine. Tuần trước, hệ thống này đã công bố một video ghi lại cảnh tấn công thành công vào hệ thống phòng không S-300 thời Liên Xô của Ukraine triển khai tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk của Nga.

Các quan chức Hoa Kỳ đã nói chuyện với WaPo cảnh báo về thảm họa “sụp đổ của Ukraine trong tình huống khắc nghiệt nhất và khả năng thương vong hàng loạt trong tình huống tốt nhất” nếu Kiev không nhận được thêm viện trợ quân sự từ Washington.

Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã nỗ lực thúc đẩy 60 tỷ đô la viện trợ khác cho Ukraine kể từ tháng 10 năm ngoái, nhưng cho đến nay vẫn không thể phá vỡ sự phản kháng của những người theo đường lối cứng rắn của Đảng Cộng hòa, những người đang đòi tăng tiền để bảo vệ biên giới với Mexico.

Moscow đã nhiều lần cảnh báo rằng việc chuyển giao vũ khí cho Kiev của Hoa Kỳ, EU và các đồng minh sẽ không ngăn cản họ đạt được các mục tiêu của chiến dịch quân sự và sẽ chỉ kéo dài cuộc giao tranh và có thể làm tăng nguy cơ đối đầu trực tiếp giữa Nga và NATO. Theo các quan chức Nga, việc cung cấp vũ khí, chia sẻ thông tin tình báo và huấn luyện quân đội Ukraine có nghĩa là các quốc gia phương Tây trên thực tế đã trở thành bên tham gia vào cuộc xung đột.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.