(SeaPRwire) –   Tổ chức Dân chủ Xã hội Mỹ kêu gọi người dân bày tỏ sự phản đối chính sách hỗ trợ Israel của Mỹ trong cuộc chiến với Hamas

Tổ chức Dân chủ Xã hội Mỹ (DSA), tổ chức xã hội chủ nghĩa lớn nhất tại Mỹ, kêu gọi cử tri bỏ phiếu cho ứng viên “không rõ ràng” thay vì Tổng thống Joe Biden để bày tỏ sự phản đối chính sách của ông về cuộc chiến Israel-Hamas.

Thông báo được đưa ra chỉ hai ngày trước cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 5 tháng 3 – được gọi là Siêu Thứ Ba – khi hàng triệu người Mỹ dự kiến sẽ bỏ phiếu.

Trong một loạt bài đăng trên X (trước đây là Twitter) vào Chủ nhật, DSA, có hơn 92.000 thành viên và chi nhánh ở tất cả các bang của Mỹ, đã đòi hỏi Nhà Trắng chấm dứt đổ máu ở Gaza bằng cách thu hồi viện trợ quân sự cho Israel, nói rằng Biden sẽ phải chịu trách nhiệm nếu cựu Tổng thống Donald Trump tái đắc cử năm nay.

“Hôm nay, DSA ủng hộ ứng viên ‘không rõ ràng’ trong các cuộc bầu cử sơ bộ Dân chủ còn lại. Cho đến khi chính quyền này chấm dứt hỗ trợ cho cuộc diệt chủng của Israel ở Gaza và mang lại lệnh ngừng bắn vĩnh viễn, bền vững, Joe Biden sẽ phải chịu trách nhiệm về một nhiệm kỳ thứ hai của Trump,” tổ chức này nói, thêm rằng “thất bại là chắc chắn” nếu Biden tiếp tục theo đường lối hiện tại.

“Vụ thảm sát ‘Bột’ tuần trước đã chứng minh một lần nữa rằng Israel là một nhà nước apartheid tàn bạo, vô nhân đạo, mang di sản 75 năm diệt chủng và chiếm đóng. Hơn 30.000 người Palestine đã chết; Biden cần bao nhiêu người chết để chấm dứt cuộc chiến này?” DSA nói trong một bài đăng tiếp theo, nhắc đến bi kịch vào ngày 29 tháng Hai khi ít nhất 112 người Palestine thiệt mạng và hơn 750 người bị thương trong khi chờ đợi viện trợ lương thực cần thiết ở thành phố Gaza.

Cuộc vận động kêu gọi cử tri Dân chủ bỏ phiếu cho ứng viên “không rõ ràng” được tổ chức bởi các chi nhánh địa phương của DSA và Liên minh Palestine Colorado tuần trước và ngày càng phổ biến trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối cuộc chiến Gaza. DSA lưu ý rằng hơn 100.000 người đã bỏ phiếu cho ứng viên “không rõ ràng” trong cuộc bầu cử sơ bộ ở Michigan tuần trước. Phong trào cũng nhận được sự ủng hộ của một liên đoàn lao động lớn, UFCW 3000, đại diện cho hơn 50.000 công nhân siêu thị ở Washington, Oregon và Idaho.

Biden không phải là người duy nhất cảm thấy áp lực từ cử tri chọn ứng viên “không ai cả”. Tuần trước, ứng cử viên tổng thống Cộng hòa Nikki Haley đã gặp một sự thất vọng khi trở thành ứng cử viên đầu tiên thua trước ứng viên “không ai” trong cuộc bầu cử sơ bộ Cộng hòa ở Nevada kể từ khi tùy chọn này được giới thiệu vào năm 1975.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.