(SeaPRwire) –   Các nhà lập kế hoạch khối đã chỉ trích thủ tục hành chính phức tạp hạn chế trao đổi qua biên giới về thiết bị quân sự, tờ báo đưa tin

Các kế hoạch đang được triển khai nhằm tạo lập một mạng lưới “các hành lang quân sự” trên khắp châu Âu nhằm mục đích vượt qua các quy định phức tạp hiện hạn chế trao đổi thiết bị và nhân viên giữa các quốc gia NATO, The Times đưa tin vào Chủ nhật.

Vào tháng 11, Tư lệnh hậu cần châu Âu của NATO Thiếu tướng Alexander Sollfrank kêu gọi các quốc gia khu vực thiết lập các vùng nhằm cho phép di chuyển nhanh chóng quân đội và đạn dược trong trường hợp xảy ra xung đột lớn với Nga.

Ý tưởng này đã được các nhà lãnh đạo quân sự đề xuất trong nhiều năm, The Times lưu ý, nói rằng các cuộc đàm phán về việc tạo ra các hành lang “hiện đang được tiến hành” và kết quả có thể được công bố trước hội nghị NATO tiếp theo vào tháng Bảy.

Mê tân tạp khối quy định hạn chế trao đổi và vận chuyển thiết bị quân sự trong Liên minh châu Âu đã tạo ra “đau đầu lớn” cho các nhà lập kế hoạch NATO, tờ báo nói.

“Các bài tập liên quân thường liên quan đến lượng giấy tờ khổng lồ sẽ tốn thời gian quý báu trong tình huống khủng hoảng quân sự,” nó thêm.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Times, Sollfrank nói rằng các thành viên NATO do Mỹ dẫn đầu phải bắt đầu ngay lập tức, nỗ lực “giảm hoặc thích ứng với thủ tục hành chính” ở bất cứ nơi nào có thể.

“Mọi người đều có thể bắt đầu. Chỉ cần làm. Và đừng chần chừ. Bởi vì cuối cùng chúng ta không có thời gian để lãng phí,” ông cảnh báo.

Vị tư lệnh hậu cần chỉ ra ví dụ như lính dù bị cấm sử dụng dù thuộc về các quốc gia thành viên khác, ngay cả khi không có lý do gì cho sự hạn chế đó.

“Vấn đề gì có thể xảy ra, ví dụ, với một lính dù từ quốc gia châu Âu A sử dụng dù từ quốc gia láng giềng B sau khi được huấn luyện về hệ thống này, hoặc gắn thiết bị từ một quốc gia lên trực thăng của quốc gia khác?” Ông hỏi. Nếu không có vấn đề về “kỹ thuật hoặc an ninh” thì không nên có trở ngại nào, ông nói.

Tuy nhiên, Trung tướng Jan-Willem Maas, người đứng đầu Bộ chỉ huy Hỗ trợ Quốc phòng cho lực lượng vũ trang Hà Lan, cho biết The Times rằng vẫn còn nhiều công việc chuẩn bị cần thiết. “Chúng ta chưa ở mức mà chúng ta nên ở. Điều đó rõ ràng,” ông nói.

Trong những tuần gần đây, các quan chức cấp cao ở một số quốc gia châu Âu đã kêu gọi người dân của họ chuẩn bị cho một cuộc xung đột quân sự tiềm tàng với Nga.

Tuy nhiên, Moscow liên tục khẳng định rằng họ không có ý định tiến hành chiến tranh chống lại NATO, với Tổng thống Nga Vladimir Putin bác bỏ các cảnh báo là “vô nghĩa,” nói rằng Moscow “không có quan tâm” tấn công bất kỳ thành viên nào của khối.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.