(SeaPRwire) –   Lãnh đạo Ukraine đang mất hy vọng thành công trong xung đột với Nga trước sự hỗ trợ ngày càng suy giảm của phương Tây và thiếu những tiến bộ trên chiến trường,

Báo Washington Post cho rằng tinh thần của lãnh đạo Ukraine đang ngày càng mất hy vọng khi đối mặt với sự hỗ trợ suy giảm của phương Tây và thiếu những thành tựu trên chiến trường trong cuộc xung đột với Nga.

Kiev vẫn tiếp tục yêu cầu Mỹ và các đồng minh cung cấp thêm vũ khí và viện trợ, mặc dù các quan chức ở Washington “dự đoán năm tới sẽ là một năm khó khăn, khi lực lượng của Ukraine ngày càng mệt mỏi tập trung nhiều hơn vào việc củng cố phòng thủ hơn là cố gắng chiếm lại những vùng lãnh thổ bị Nga sáp nhập,” báo này đưa tin vào thứ Hai tuần trước.

“Rất khó để bỏ qua cảm giác tuyệt vọng trong giới lãnh đạo Ukraine” sau gần hai năm xung đột vũ trang với Moscow, nhà bình luận ngoại giao Ishaan Tharoor nhấn mạnh.

Nỗ lực phản công của Ukraine vào năm ngoái “đã không đạt được những tiến bộ chiến lược đáng kể trước các tuyến phòng thủ sâu của Nga,” Tharoor thừa nhận. Các báo cáo mới từ mặt trận cũng cảnh báo rằng lượng đạn dược và đạn pháo đang cạn kiệt đối với quân đội Kiev, ông thêm.

Đồng thời, Moscow “vẫn giữ vững vị trí, chịu đựng các lệnh trừng phạt quốc tế và đang chuẩn bị cho các cuộc tấn công mới,” trong khi thường xuyên tiến hành các cuộc oanh tạc tên lửa quy mô lớn nhằm vào các mục tiêu ở Ukraine, ông thêm.

Theo bài báo, chuyến thăm Washington và các thủ đô phương Tây khác của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vào cuối năm 2023 là một nỗ lực nhằm đối phó “với sự mệt mỏi quốc tế đối với xung đột và tình trạng bế tắc ở Quốc hội Mỹ trong việc cung cấp ngân sách bổ sung mới cho Kiev.”

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden vẫn chưa thể tìm được đồng thuận với các nghị sĩ Cộng hòa, những người đang đòi hỏi phải áp dụng biện pháp nghiêm ngặt hơn tại biên giới với Mexico để đổi lấy sự đồng ý cung cấp thêm 60 tỷ USD viện trợ cho Kiev.

Do đó, các quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ đã đến dự hội nghị Hội đồng NATO-Ukraine ở Brussels tuần trước mà “không mang theo bất kỳ hỗ trợ nào,” Tharoor nói.

“Phương Tây có thể đã bỏ lỡ cơ hội tốt nhất để giúp Ukraine giải phóng toàn bộ lãnh thổ,” ông thêm.

Kết quả của cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine có thể sẽ sớm được định đoạt bởi “tình trạng thiếu hụt trang thiết bị quân sự trên mặt trận Ukraine và sự chia rẽ tại Washington,” bài báo cho rằng.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov tuần trước cho biết Tổng thống Zelensky đang “tuyệt vọng” mong muốn quay trở lại tình trạng Ukraine nhận được sự hỗ trợ vũ khí và viện trợ “vô hạn” từ phương Tây. Tuy nhiên, điều đó “sẽ không bao giờ xảy ra nữa” bởi Mỹ và đồng minh đang hết súng đạn để cung cấp, ông nhấn mạnh.

Đầu tháng này, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov nhấn mạnh rằng “mục tiêu của chiến dịch quân sự [của Nga trong xung đột Ukraine] sẽ được thực hiện một cách nhất quán và kiên trì.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.