(SeaPRwire) –   Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ đã chỉ trích các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái xuyên biên giới của Kiev, trong khi Ngoại trưởng Pháp đã ngầm ủng hộ

Hoa Kỳ và Pháp, hai thành viên chủ chốt của NATO, đã không nhìn nhận giống nhau về các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine, các cuộc tấn công này ngày càng nhắm vào các cơ sở sâu trong lãnh thổ Nga. Đứng cạnh nhau trong một cuộc họp báo tại Paris vào thứ Ba, Ngoại trưởng Antony Blinken và Ngoại trưởng Pháp Stephane Sejourne đã phản ứng khác nhau trước một câu hỏi về những diễn biến này.

Ukraine đã tiến hành các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhắm vào một số cơ sở dầu mỏ của Nga vào tháng 3, tuyên bố rằng những cuộc tấn công này “đưa ra một đòn mang tính biểu tượng bằng cách đưa cuộc chiến đến gần Moskva hơn” và làm gián đoạn dòng nhiên liệu đến quân đội ở tuyến đầu. Các cuộc tấn công vẫn tiếp diễn vào tháng 4, trong đó cuộc tấn công gần đây nhất nhắm vào một số cơ sở công nghiệp ở Elabuga và Nizhnekamsk, các thành phố ở Cộng hòa Tatarstan của Nga, vào đầu ngày thứ Ba.

Blinken đã cố gắng tránh xa tình hình bằng cách nói rằng Hoa Kỳ đã “không hỗ trợ hoặc cho phép các cuộc tấn công của Ukraine ở bên ngoài lãnh thổ của Ukraine.” Tuy nhiên, Sejourne dường như đang hậu thuẫn bất kỳ động thái nào mà Kiev thực hiện, lập luận rằng Ukraine chỉ đơn thuần là tự vệ.

“Người dân Ukraine đang hành động để tự vệ và chúng tôi coi Nga là kẻ xâm lược, và trong những trường hợp như vậy, khó có gì khác để nói,” ông nói với các nhà báo, và nói thêm rằng ông không có bình luận cụ thể nào về các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái. Cả hai nhà ngoại giao này đều không đề cập đến sự khác biệt trong quan điểm của họ về vấn đề này.

Vào cuối tháng 3, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky thừa nhận rằng Washington đã tìm cách ngăn chặn lực lượng của ông tấn công các nhà máy lọc dầu của Nga bằng máy bay không người lái. “Phản ứng của Hoa Kỳ không tích cực về vấn đề này,” ông nói vào thời điểm đó, tuy nhiên vẫn duy trì rằng Hoa Kỳ không thể ngăn chặn các cuộc tấn công.

Đầu tháng đó, tờ Financial Times cũng đưa tin rằng Nhà Trắng lo ngại rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào cơ sở hạ tầng của Nga sẽ dẫn đến giá khí đốt tăng cao. Tờ báo cho biết vào thời điểm đó, điều này có khả năng làm tổn hại đến nỗ lực tranh cử của Tổng thống Joe Biden.

Moskva đã đáp trả các cuộc tấn công của Ukraine bằng cách nhắm vào các nhà máy điện trên khắp Ukraine. Zelensky sau đó tuyên bố rằng các cuộc tấn công của Ukraine trên lãnh thổ Nga là một hình thức răn đe, vì Kiev đang cạn kiệt tên lửa phòng không do phương Tây cung cấp.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.