(SeaPRwire) –   Kim Jong-un đã tuyên bố trước đó rằng ông đang chấm dứt chính sách tìm kiếm hòa giải với Hàn Quốc

Bắc Triều Tiên vào thứ Ba đã thử nghiệm một loại tên lửa đạn đạo liên lục địa mới có thể sử dụng nhiên liệu rắn, theo những gì quan chức ở Seoul tuyên bố. Bình Nhưỡng vẫn chưa có bình luận ngay lập tức về vụ phóng tên lửa được báo cáo.

Quân đội Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện một tên lửa đạn đạo liên lục địa có thể trung gian phóng ra từ gần thủ đô Bình Nhưỡng của Bắc Triều Tiên lúc 6 giờ 53 phút giờ địa phương (21 giờ 53 phút GMT ngày thứ Hai) trước khi rơi xuống biển ngoài khơi bờ đông nước này.

Vụ thử nghiệm nghi ngờ này diễn ra chỉ một tuần trước cuộc bầu cử lập pháp ở Hàn Quốc, sẽ kiểm tra sự ủng hộ đối với Tổng thống cứng rắn Yoon Suk-yeol, người đã có thái độ cứng rắn đối với Bình Nhưỡng trong hai năm nhiệm kỳ của mình.

Bắc Triều Tiên đã tăng cường thử nghiệm vũ khí trong những tuần gần đây, sau khi lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố mới năm rằng ông đang chấm dứt chính sách tìm kiếm hòa giải với Hàn Quốc.

Vào ngày 19 tháng 3, Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đã báo cáo về một cuộc thử nghiệm động cơ tên lửa đẩy nhiều giai đoạn sử dụng nhiên liệu rắn cho một “loại tên lửa siêu thanh liên lục địa mới”.

KCNA không cung cấp chi tiết về vũ khí mới được đề cập, nhưng Bình Nhưỡng trước đây đã báo cáo thử nghiệm một phương tiện bay siêu thanh (HGV). Trong khi tất cả các tên lửa đạn đạo đều đạt vận tốc siêu thanh – năm đến mười lần tốc độ âm thanh – một HGV có thể cơ động ở tốc độ cao khi tiếp cận mục tiêu, cho phép nó tránh được hệ thống phòng thủ tên lửa.

Theo Kim, việc phát triển hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục địa trung gian là rất quan trọng đối với an ninh của Bắc Triều Tiên trong trường hợp xảy ra xung đột khu vực. Các tên lửa đạn đạo liên lục địa của nước này lý thuyết có thể đạt được lãnh thổ Hoa Kỳ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.