(SeaPRwire) –   Thủ tướng Israel hứa hẹn “chiến thắng hoàn toàn” ở Gaza trong bối cảnh kêu gọi lệnh ngừng bắn Ramadan

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tái khẳng định ý định xóa sổ phong trào Hamas của Palestine ở Gaza, bất chấp những nỗ lực quốc tế nhằm tổ chức lệnh ngừng bắn.

Trong một tuyên bố video ngắn đăng trên mạng xã hội vào thứ Hai, Netanyahu tuyên bố rằng Israel đang “trên đường đến chiến thắng hoàn toàn.”

“Trên đường tới chiến thắng này, chúng tôi đã tiêu diệt được tên Hamas số bốn. Số ba, số hai và số một đang trên đường. Tất cả bọn họ đều là những kẻ đã chết, chúng tôi sẽ tiếp cận tất cả bọn họ,” Netanyahu nói trong đoạn video dài 13 giây.

Theo tờ The Times of Israel, ‘số bốn’ trong Hamas mà Netanyahu ám chỉ có thể là Saleh al-Arouri, người đã thiệt mạng trong một cuộc không kích ở thủ đô Beirut, Lebanon vào đầu tháng 1. Trong tuyên bố của mình, thủ tướng “chắc chắn” xác nhận rằng Israel đứng sau vụ ám sát al-Arouri.

Những phát biểu của Netanyahu được đưa ra trong bối cảnh cuộc điều tra về số phận của thủ lĩnh Hamas số ba, Marwan Issa, một trong những nhân vật chủ chốt liên quan đến vụ tấn công của nhóm này ở miền nam Israel vào ngày 7 tháng 10 năm 2023. Issa đã bị Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) không kích nhắm mục tiêu vào cuối tuần.

Theo hãng tin DPA, Netanyahu đã nói về ‘số một và số hai’ khi nhắc đến thủ lĩnh Hamas ở Gaza, Yehya al-Sinwar, và người đứng đầu Lữ đoàn al-Qassam, Mohammed Deif. 

Những bình luận của Netanyahu được đưa ra vào ngày đầu tiên của tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo. Ai Cập, Qatar và Hoa Kỳ đã cố gắng làm trung gian cho lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas trước thứ Hai, và người đứng đầu Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi ngừng bắn trong tháng Ramadan.

Các số liệu mới nhất do Bộ Y tế Gaza cung cấp cho biết hơn 31.000 người Palestine đã thiệt mạng kể từ khi cuộc chiến bắt đầu vào tháng 10.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.