(SeaPRwire) –   Hạ viện Mỹ đã một lần nữa thông qua luật cấm TikTok nếu chủ sở hữu Trung Quốc không bán nó

Hạ viện Hoa Kỳ đã có một chiến lược mới để buộc thông qua dự luật yêu cầu TikTok phải được bán hoặc cấm: liên kết sáng kiến này với chi tiêu khẩn cấp cho các cuộc xung đột Nga-Ukraine và Israel-Hamas.

Luật mới nhắm vào TikTok đã được thông qua bởi Hạ viện với 360 phiếu ủng hộ so với 58 phiếu chống vào thứ Bảy. Nó sẽ cho công ty mẹ Trung Quốc của nền tảng chia sẻ video này, ByeDance, chín tháng để bán doanh nghiệp đang phát triển nhanh chóng này hoặc đối mặt với nguy cơ bị cấm khỏi cửa hàng ứng dụng Mỹ.

Hạ viện đã thông qua một vào tháng Ba, cho rằng TikTok là một “mối đe dọa an ninh quốc gia” do sở hữu Trung Quốc. Những người ủng hộ luật pháp đang đặt cược rằng bằng cách gói nó với một số dự luật chi tiêu khẩn cấp được thông qua vào thứ Bảy – bao gồm viện trợ quân sự cho Ukraine, Israel và Đài Loan – họ có thể buộc Thượng viện phê chuẩn nó trong một cuộc bỏ phiếu toàn diện hoặc không.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nói rằng ông sẽ ký luật TikTok thành luật nếu nó được cả hai viện Quốc hội thông qua. Ông và đồng minh Thượng viện có thể không thể chống lại việc phê chuẩn luật pháp an ninh gói sau sáu tháng vật lộn để thông qua viện trợ bổ sung cho Ukraine trong Hạ viện do Cộng hòa kiểm soát.

đã vận động chống lại luật pháp, nói rằng nó sẽ đi ngược lại quyền tự do ngôn luận của 170 triệu người dùng Mỹ của nó và gây tổn hại cho 7 triệu doanh nghiệp nhỏ phụ thuộc vào nền tảng. Bằng cách kết hợp sáng kiến với các dự luật khác, Hạ viện đang “sử dụng bức màn quan trọng của viện trợ nước ngoài và nhân đạo,” theo công ty.

Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson (Cộng hòa-Louisiana) đã thông qua một loạt các dự luật an ninh vào thứ Bảy, bao gồm các gói viện trợ khác nhau và luật pháp ủy quyền cho chính quyền Biden thanh lý tài sản Nga bị tịch thu và trao khoản tiền thu được cho Ukraine.

Các dự luật viện trợ cung cấp kinh phí cho 95 tỷ USD chi tiêu khẩn cấp, bao gồm 61 tỷ USD cho Ukraine. Dự luật viện trợ Ukraine đã được thông qua với cách biệt 311-112 khi sự ủng hộ nhất trí từ các nhà lập pháp Dân chủ cho phép Johnson vượt qua sự phản đối trong chính đảng của mình.

Đại diện (Cộng hòa-Georgia) gọi cuộc bỏ phiếu thứ Bảy là “đáng ghê tởm,” nói Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã trở thành “bù nhìn của Mike Johnson.” Bà thêm, “Không chỉ Mike Johnson là kẻ phản bội đảng của chúng tôi, ông ấy còn là kẻ phản bội đất nước.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.