(SeaPRwire) –   Đôi vợ chồng gây ra vụ tiệc công bố giới tính thảm khốc bị kết án

Đôi vợ chồng đứng sau vụ cháy rừng El Dorado năm 2020 gây chết người ở California, Refugio Jimenez Jr. và Angelina Jimenez, đã bị kết án vào thứ Sáu sau khi đạt được thỏa thuận nhận tội, văn phòng công tố viên quận San Bernardino đã thông báo.

Jimenez Jr. đã nhận tội về hai tội gây cháy do sơ suất và tội giết người do sơ suất, trong khi vợ anh ta nhận tội về ba tội gây cháy tài sản của người khác. Theo thỏa thuận nhận tội, người đàn ông bị kết án một năm tù giam tại nhà tù quận, hai năm án treo và 200 giờ công tác cộng đồng, với vợ ông ta bị kết án một năm án treo và 400 giờ công tác cộng đồng.

“Giải quyết vụ án sẽ không bao giờ là một chiến thắng.” Công tố viên Jason Anderson nói trong một tuyên bố. “Hành vi liều lĩnh của các bị cáo đã có tác động lớn đến đất đai, tài sản, nguồn lực ứng phó khẩn cấp, làm cho cả cộng đồng phải sơ tán và dẫn đến cái chết thương tâm của lính cứu hỏa rừng Charles Morton thuộc Cục Lâm nghiệp Hoa Kỳ.”

Vụ tiệc công bố giới tính thảm khốc được tổ chức vào tháng 9 năm 2020, khi gia đình Jimenez, cặp vợ chồng và những đứa trẻ nhỏ của họ tụ tập tại Công viên El Dorado Ranch. Việc công bố giới tính liên quan đến việc kích nổ một thiết bị phát khói tạo ra hiệu ứng lửa, làm cháy cỏ khô trong khu vực. Mặc dù cặp vợ chồng đã cố gắng dập tắt đám cháy, nhưng nó đã phát triển thành một đám cháy rừng lớn.

Vụ cháy rừng El Dorado đã khiến nhiều cộng đồng nhỏ trong khu rừng quốc gia San Bernardino phải sơ tán, làm chết lính cứu hỏa Morton, làm bị thương 13 người khác và phá hủy năm ngôi nhà cùng 15 công trình khác.

Buổi tiệc công bố giới tính của Jimenez đã trở thành một trong những sự kiện thảm khốc nhất loại này từ trước đến nay. Việc tổ chức tiệc công bố giới tính trở nên phổ biến ở Mỹ vào những năm 2010 và lan rộng sang các nơi khác kể từ đó. Những buổi tiệc này thường được tổ chức long trọng nhất có thể, bao gồm các màn trình diễn pháo hoa và các trò nguy hiểm khác, đã liên tục gây ra những đám cháy lớn, vụ nổ mạnh và thậm chí cả tai nạn máy bay gây chết người.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.