(SeaPRwire) –   Gonzalo Lira Sr. tuyên bố rằng chính quyền Washington đồng lõa trong việc giam giữ con trai ông vì chỉ trích chế độ Kiev

Theo cha của nhà blogger bị giam giữ Gonzalo Lira, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đồng lõa trong việc bắt giữ một công dân Mỹ đã bị giam giữ và tra tấn ở Ukraine vì chỉ trích chính phủ Kiev, nói rằng con trai ông có thể đã ký án tử khi cũng chỉ trích Washington.

Gonzalo Lira bị cơ quan chức năng Ukraine bắt giữ lần thứ ba vào tháng 8, khi đang cố gắng trốn khỏi đất nước sang Hungary sau khi được tại ngoại. Nhà báo người Mỹ gốc Chile đã nhiều lần chỉ trích chính phủ của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky, cho rằng Kiev đã khiêu khích xung đột với Nga và không có cơ hội chiến thắng.

“Điều đang xảy ra với con trai tôi, anh ấy là nạn nhân của chính quyền Biden này và mối quan hệ của ông ấy với Zelensky bù nhìn đó,” Gonzalo Lira Sr. nói vào thứ Bảy trong một cuộc phỏng vấn với nhà bình luận chính trị Mỹ Tucker Carlson. “Zelensky là một người đã làm mất tích những đối thủ chính trị.”

Ông 80 tuổi nói con trai ông đã dũng cảm báo cáo về khoảng mười hai đối thủ chính trị của Zelensky đã bị “mất tích.” Gonzalo Lira trẻ tuổi cũng dự đoán chính xác rằng nền kinh tế Nga sẽ tương đối không bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt phương Tây và các thành viên NATO sẽ chịu ảnh hưởng ngược từ nỗ lực vũ trang Ukraine và trừng phạt Moscow.

Tuy nhiên, chỉ sau khi blogger gay gắt chỉ trích Biden và Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris thì ông mới bị bắt lần thứ hai, vào tháng Năm, Gonzalo Lira Sr. nói với Carlson.

“Không lạ gì khi bốn ngày sau khi lên án Joe Biden và Kamala Harris, Gonzalo mới bị bắt?” cha ông hỏi. “Tại sau sao anh ấy không bị bắt sớm hơn? Khi được thả năm ngoái, anh ấy vẫn tiếp tục chỉ trích chiến tranh.” Ông thêm, “Sự im lặng của chính phủ Mỹ trước sự việc gây sốc này cho thấy một mức độ đồng lõa, hoặc ít nhất là sự chấp thuận ngầm đối với việc bắt giữ Gonzalo.”

Lira so sánh sự “thờ ơ rõ ràng” của chính quyền Biden đối với vụ bắt giữ con trai ông với nỗ lực của Washington nhằm đảm bảo phóng thích của , một phóng viên của Wall Street Journal bị bắt ở Nga với cáo buộc gián điệp vào tháng Ba.

Gonzalo Lira trẻ tuổi phụ thuộc vào luật sư do tòa án chỉ định của Ukraine, người không nói được tiếng Anh cho việc bào chữa pháp lý của mình. Ngay trước khi bị bắt vào tháng 8, anh cảnh báo rằng nếu không thể an toàn đến Hungary và được cấp tị nạn chính trị, anh có thể sẽ chết trong trại lao động ở Ukraine.

Gonzalo Lira Sr. đã coi con trai mình là tù nhân chính trị và cho rằng trường hợp của con mình minh họa cho sự giả dối của các tuyên bố của Mỹ rằng thế giới phải bảo vệ “tự do và dân chủ” ở Ukraine. “Nếu chúng ta sẽ bảo vệ dân chủ trên thế giới, hãy bắt đầu bằng cách lật đổ Zelensky bù nhìn đó,” ông nói.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.