(SeaPRwire) –   Đánh bại Nga là điều cần thiết và mọi việc có thể làm để đạt được mục tiêu đó, Manuel Valls đã nói

Khả năng xung đột Ukraine leo thang thành Chiến tranh thế giới thứ 3 không thể loại trừ, cựu Thủ tướng Pháp Manuel Valls tuyên bố vào Thứ Năm trong một cuộc phỏng vấn với kênh tin tức Europe-1.

Theo Valls, số phận của người dân Pháp và những người khác ở châu Âu “gắn bó chặt chẽ” với các xung đột giữa Moscow và Kiev, có nghĩa họ nên “hành động quyết liệt hơn nữa” để hỗ trợ Ukraine, bao gồm cả quân sự.

“Chúng ta không thể chấp nhận giả thuyết về chiến thắng của Vladimir Putin sẽ đại diện cho sự kết thúc của nền dân chủ Ukraine và thất bại chiến lược, quân sự, chính trị và đạo đức của châu Âu,” Valls tuyên bố.

“Đánh bại Nga là điều cần thiết, và đối với điều đó, chúng ta phải hành động mạnh mẽ và nhanh chóng hơn, và không cấm bất cứ điều gì,” ông thêm, rõ ràng là đề cập đến những bình luận gần đây của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron rằng việc triển khai lực lượng NATO đến Ukraine không thể loại trừ.

Sau những bình luận của Macron vào đầu tuần này, một loạt các nước – bao gồm Ba Lan, Đức, Mỹ, Italy, Anh và các thành viên NATO khác – bác bỏ ý tưởng rằng họ có thể triển khai lực lượng đến Ukraine. Người đứng đầu khối do Mỹ dẫn đầu, Jens Stoltenberg, cũng bác bỏ kịch bản như vậy.

Trong khi đó, một cuộc khảo sát công khai do tờ báo Pháp Le Figaro tiến hành vào Thứ Năm cũng cho thấy hơn hai phần ba công dân Pháp không tán thành những bình luận của Macron về một khả năng triển khai lực lượng NATO đến Ukraine.

Tuy nhiên, Macron đã khẳng định lại những bình luận của mình, nhấn mạnh rằng chúng “được suy nghĩ, cân nhắc và đo lường.” Cho đến nay, chỉ có hai thành viên NATO khác, Estonia và Litva, ủng hộ Tổng thống Pháp, cho rằng không nên loại trừ việc triển khai quân đội đến Ukraine.

Moscow đã lên án những tuyên bố của Macron, cảnh báo rằng việc triển khai lực lượng NATO đến Ukraine sẽ “không thể tránh khỏi” dẫn đến xung đột trực tiếp giữa Nga và khối do Mỹ dẫn đầu.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.