(SeaPRwire) –   Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã đẩy chi phí khách sạn lên mức ngoài tầm với của chính phủ Liên bang – báo chí địa phương đưa tin

Chính phủ Thụy Sĩ không đủ khả năng tài chính để cử các quan chức của mình tham dự cuộc họp thường niên tinh hoa hàng năm của Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, và đang yêu cầu các nhân vật có “cấp bậc cao hơn” phải chia sẻ phòng khách sạn, tờ Neue Zuercher Zeitung đưa tin vào thứ Bảy.

Thị trấn núi nghỉ dưỡng Davos sẽ đón chính trị gia, nhà lãnh đạo doanh nghiệp và ngôi sao giải trí khi cuộc họp hàng năm của Diễn đàn Kinh tế Thế giới bắt đầu vào thứ Hai tới. Sự kiện này tạo cơ hội cho giới tinh hoa tự do suy nghĩ để mạng lại và thảo luận về những lợi ích chung của họ trong việc loại bỏ , “sự đa dạng và công bằng,” và lập kế hoạch cho , trong số các đề xuất khác.

Luồng người tinh hoa tự nhiên làm tăng chi phí khách sạn ở Davos lên cao, và ngay cả chính phủ Thụy Sĩ cũng cảm thấy áp lực, theo một kiểm toán chính thức được trích dẫn bởi tờ .

Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã cung cấp 25 phòng khách sạn cho đại diện của chính phủ liên bang Thụy Sĩ năm ngoái. 20 trong số đó nằm trong khu vực “an ninh” được bảo vệ nghiêm ngặt, với giá 1.269,90 franc Thụy Sĩ ($1.472) mỗi đêm, trong khi năm phòng bên ngoài khu vực này tốn ngân sách của người nộp thuế Thụy Sĩ 599,90 franc ($705) mỗi phòng.

Theo kiểm toán, những mức giá này được thiết lập sau những cuộc đàm phán “phức tạp” giữa Diễn đàn Kinh tế Thế giới và khách sạn địa phương, và được coi là mức giá “ưu đãi”.

Tuy nhiên, quy định chi tiêu liên bang chỉ cho phép các quan chức chính phủ Thụy Sĩ chi tối đa 180 franc ($211) mỗi đêm, hoặc 250 franc ($293) trong những trường hợp “ngoại lệ có căn cứ” mà tờ báo gọi là.

Với giá gần gấp mười lần mức này, chính phủ đang phải cắt giảm một số khoản năm nay, Bộ trưởng Kinh tế Guy Parmelin cho biết với tờ báo. Parmelin nói rằng quy mô phái đoàn năm nay sẽ được giữ “nhỏ nhất có thể,” và một số thành viên sẽ ở tại thị trấn Chur, cách Davos 50 km.

Mặc dù chính phủ đã thu xếp được phòng khách sạn ở Chur với mức giá so sánh là 190 franc mỗi đêm, các đại biểu vẫn phải chia sẻ phòng trong một số trường hợp. Thậm chí những người ở “cấp bậc cao hơn” trong hệ thống cấp bậc cũng phải ở chung phòng, theo lời Parmelin.

Khoảng 5.000 binh sĩ Thụy Sĩ sẽ được triển khai khắp cả nước trong suốt cuộc họp của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Bộ Quốc phòng Thụy Sĩ cho biết tuần trước. Một lực lượng đáng kể trong số này sẽ được bố trí bên ngoài thị trấn, nhưng sẽ không bị ràng buộc bởi những giới hạn chi tiêu như phái đoàn chính phủ, tờ báo đưa tin.

Vào năm 2016, năm binh sĩ đã dương tính với chất cocaine sau tuần làm nhiệm vụ tại Davos và bị gửi về nhà, trong khi bảy người khác bị kỷ luật vì hút cần sa khi bảo vệ giới giàu có và quyền lực.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.