(SeaPRwire) –   Đại diện George Santos đã bị trục xuất khỏi Quốc hội

Chính trị gia bị mất uy tín của Mỹ George Santos đã bị trục xuất khỏi Quốc hội trong một cuộc bỏ phiếu của các đồng nghiệp tại Hạ viện, đánh dấu lần đầu tiên một thành viên bị loại bỏ khỏi văn phòng mà không bị kết án tội phạm hoặc phản quốc.

Santos, một đảng viên Cộng hòa ở New York đã nhậm chức vào tháng Giêng sau khi giành được một ghế mà Đảng Dân chủ kiểm soát trong thập kỷ qua, bị trục xuất vào thứ Sáu trong một cuộc bỏ phiếu 311-114-2 của Hạ viện. Hơn 100 đảng viên Cộng hòa tham gia với Dân chủ bỏ phiếu trục xuất, yêu cầu đa số hai phần ba. Hai nỗ lực trước đó nhằm loại bỏ Santos đều thất bại.

Động thái trục xuất Santos ngày càng có sự đồng thuận song đảng sau khi Ủy ban Đạo đức Hạ viện ban hành báo cáo “có bằng chứng đáng kể” rằng chính trị gia lạm dụng quyên góp chiến dịch – các khoản mua sắm nghi ngờ bao gồm các liệu trình Botox và đăng ký OnlyFans – và nói “liên tục nói dối” với những người ủng hộ và cử tri. Ông cũng đối mặt với cáo buộc hình sự liên bang về 23 tội lừa đảo điện tử, rửa tiền và các vi phạm khác.

Cuộc bỏ phiếu trục xuất diễn ra một ngày sau khi một đảng viên Cộng hòa khác của New York, đại diện Marc Molinaro, lập luận rằng Santos “đã mất liên lạc với thực tế.” Phát biểu trên sàn Hạ viện, Molinaro nói, “Ông ta đã tạo ra cuộc đời mình để lừa gạt cử tri khu vực mình và lựa chọn của một thành viên Quốc hội. Ông ta đã nói dối với những người ủng hộ và đồng nghiệp, lợi dụng luật bầu cử, sử dụng quỹ chiến dịch để lợi ích cá nhân. Và ông ta đã làm nhục không chỉ văn phòng mà cả tổ chức.”

Việc trục xuất sẽ để ghế của Santos trống tại Hạ viện cho đến khi tổ chức bầu cử đặc biệt cho cử tri lựa chọn người thay thế. Nếu một ứng cử viên Dân chủ giành chiến thắng trong cuộc đua đó, đa số tám ghế của Đảng Cộng hòa sẽ bị thu hẹp.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

“Tôi sẽ là người thứ sáu trong lịch sử, người Cộng hòa đầu tiên và duy nhất không có bản án hoặc không phạm tội phản quốc,” Santos nói với phóng viên. “Nếu Hạ viện muốn bắt đầu tiền lệ khác và trục xuất tôi, điều đó sẽ là sự sụp đổ của rất nhiều thành viên của cơ quan này bởi điều này sẽ ám ảnh họ trong tương lai khi chỉ cần cáo buộc là đủ để loại bỏ các thành viên khỏi văn phòng khi họ được cử tri ở tiểu bang và khu vực tương ứng bầu chọn một cách hợp pháp.”