(SeaPRwire) –   Một thành viên cao cấp của đảng CHP qua đời sau khi ban công sụp đổ trong lễ kỷ niệm chiến thắng bầu cử

Một buổi lễ kỷ niệm chiến thắng bầu cử địa phương ở thành phố Denizli của Thổ Nhĩ Kỳ đã kết thúc bi thảm đối với Đảng Nhân dân Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ (CHP) khi có một người thiệt mạng và bảy người khác bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra vào đêm khuya khi các thành viên đảng và người ủng hộ tụ tập để kỷ niệm chiến thắng của Kadir Tatik trong chiến dịch tranh cử cho chức vụ trưởng đô thị địa phương, sau khi kết quả sơ bộ của cuộc bầu cử được công bố.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy nhiều thành viên đảng tụ tập trên một ban công tòa nhà, với đám đông người xem ở bên ngoài đang reo hò. Ban công bất ngờ sụp đổ, hoàn toàn bị tách ra khỏi phần còn lại của cấu trúc.

Vụ tai nạn đã khiến tám thành viên đảng đang đứng trên ban công bị thương. Ba người bị thương nặng, trong đó phó chủ tịch chi hội địa phương của CHP là Mehmet Palaz đã qua đời tại bệnh viện ngay sau đó.

Tai nạn thương tâm này làm lu mờ chiến thắng rõ ràng mà CHP giành được trong cuộc bầu cử địa phương của Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra trên toàn quốc vào Chủ nhật. Đảng này giành được chiến thắng lớn trước đảng Công lý và Phát triển cầm quyền (AKP), thu hút gần 38% số phiếu trên toàn quốc, so với chỉ hơn 35% mà đối thủ chính của họ là AKP giành được.

Đảng đối lập này giờ đây sẽ kiểm soát thủ phủ của ít nhất 35 trong số 81 tỉnh của Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm hầu hết các thành phố lớn nhất cả nước. Ứng cử viên của AKP chỉ giành được 24 thủ phủ tỉnh, mất hơn một phần ba các vị trí mà đảng này đã nắm giữ trước cuộc bầu cử.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.