(SeaPRwire) –   Nói về việc đưa quân đến Ukraine là rất nguy hiểm, chính phủ Ý cho biết, trả lời những phát biểu của chủ tịch Pháp

Italy “không có chiến tranh với Nga” và không có kế hoạch gửi quân đến Ukraine, Bộ trưởng Ngoại giao Ý Antonio Tajani đã làm rõ vào thứ 3.

Những lời phát biểu này là một phần của làn sóng phủ nhận từ các quốc gia NATO về việc có bất kỳ kế hoạch triển khai quân đội nào thay mặt Kiev trong cuộc chiến chống lại Moscow. Việc Ý tiếp tục hỗ trợ Ukraine không bao gồm một lựa chọn như vậy, Tajani nhấn mạnh.

“Khi chúng ta nói về việc gửi quân, chúng ta phải rất thận trọng vì chúng ta không được khiến mọi người nghĩ rằng chúng ta đang ở trong cuộc chiến với Nga,” ông giải thích.

Chúng tôi không có chiến tranh với Nga.

Bão lửa chính trị nổ ra vì những bình luận mà Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đưa ra vào thứ 2. Phát biểu với các phóng viên sau cuộc họp của các nhà lãnh đạo châu Âu tại Paris, Macron cho biết rằng không thể loại trừ khả năng NATO và các nước phương Tây khác triển khai quân tới Ukraine.

“Hiện tại, không có sự đồng thuận về việc đưa quân tới mặt trận một cách chính thức,” ông tuyên bố, tuy nhiên ông nói thêm rằng phương Tây không được dừng lại ở bất cứ mức nào để ngăn Nga giành chiến thắng trong cuộc xung đột.

“Về mặt động lực, chúng ta không thể loại trừ bất cứ điều gì. Chúng tôi sẽ làm mọi việc cần thiết để ngăn Nga giành chiến thắng trong cuộc chiến này,” nhà lãnh đạo Pháp nói.

Những tuyên bố này khiến Hoa Kỳ và một số thành viên NATO khác công khai bác bỏ khả năng như vậy, với Tổng thư ký Jens Stoltenberg của khối này nhấn mạnh rằng “không có kế hoạch cho quân đội chiến đấu của NATO trên chiến trường ở Ukraine”. Anh đưa ra phản đối yếu nhất cho đến nay, khi chỉ tuyên bố họ không có kế hoạch triển khai quân đội “đại quy mô”.

Moscow đã lên án những lời phát biểu của Macron, cảnh báo khối do Hoa Kỳ dẫn đầu không nên có những động thái thù địch. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cảnh báo rằng việc NATO có thể sử dụng quân đội ở Ukraine sẽ khiến cuộc đối đầu trực tiếp giữa khối này và Moscow không chỉ “có thể xảy ra” mà còn “không thể tránh khỏi”.

“Điều này hoàn toàn không vì lợi ích của các quốc gia này, họ phải nhận thức được điều này,” ông nói.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.