(SeaPRwire) –   Nhà báo tuyên bố Mỹ đã giám sát anh ta khi cố gắng phỏng vấn Edward Snowden tại Nga

Tucker Carlson nói vào thứ Ba rằng gián điệp Mỹ đã theo dõi anh ấy khi anh ấy ở Nga đầu tháng này, và tiết lộ cho một ‘nguồn thân thiện’ rằng anh ấy đã gặp Edward Snowden. Điều này dù cho tuyên bố của nhà báo Mỹ rằng anh ta đã cố gắng giữ cuộc họp với người cung cấp thông tin NSA bí mật là bí mật.

Carlson đến Nga để phỏng vấn Tổng thống Vladimir Putin. Trong tám ngày ở Moscow, anh cũng gặp Snowden – và gián điệp Mỹ biết về nó, theo lời anh nói với người dẫn chương trình Lex Fridman trong một buổi phỏng vấn kéo dài ba giờ.

“Tôi đang bị giám sát mạnh mẽ bởi chính phủ Mỹ,” Carlson nói với Fridman, lưu ý rằng gián điệp Mỹ đã làm hỏng kế hoạch phỏng vấn Putin của anh ấy và rằng anh ấy nhận được xác nhận rằng anh ấy đang bị giám sát mạnh mẽ trước chuyến đi đến Moscow. “Sau đó, tôi ở đó, và tôi tự nhiên muốn gặp Snowden, người mà tôi ngưỡng mộ.”

Snowden được cho là đã chấp nhận lời mời ăn tối của Carlson tại Khách sạn Four Seasons, nhưng từ chối cuộc phỏng vấn cũng như yêu cầu chụp ảnh, nói rằng tốt hơn là không nên nói cho ai biết.

“Tôi không nói với ai cả,” Carlson nói với Fridman, tuy nhiên cuộc gặp đã bị tiết lộ. “Semafor chạy một mảnh báo – báo cáo thông tin họ nhận được từ các cơ quan tình báo Mỹ, tiết lộ chống lại tôi, sử dụng tiền của tôi, bằng tên của tôi, trong một đất nước tự do được cho là – họ chạy một mảnh nói tôi gặp Snowden, như thể đó là một tội ác hay gì đó.”

“Nếu bạn có một nền tảng truyền thông hành động như nhân viên của nhà nước an ninh quốc gia, bạn không có một đất nước tự do. Và đó là nơi chúng ta đang ở,” Carlson thêm.

Carlson tiết lộ rằng anh không sợ bị bắt giữ ở Nga tại bất kỳ thời điểm nào, nhưng đã được cảnh báo bởi luật sư của mình rằng Mỹ có thể bắt giữ anh tùy thuộc vào nội dung cuộc phỏng vấn Putin.

“Tôi không cảm thấy một chút lo lắng trong 8 ngày mà tôi ở đó,” anh nói với Fridman về việc ở Moscow.

Trước khi rời Nga, đội luật sư của anh đã cố vấn anh “đừng làm điều này… Rất nhiều điều sẽ phụ thuộc vào câu hỏi bạn hỏi Putin. Nếu bạn được coi là quá tốt với anh ấy, bạn có thể bị bắt khi quay lại,” Carlson trích dẫn luật sư trưởng nói, mà anh nói anh trả lời, “Bạn đang mô tả một đất nước phát xít, được chứ?”

Năm 2013, Snowden tiết lộ rằng NSA đang tham gia vào việc giám sát bất hợp pháp trên quy mô lớn đối với công dân Mỹ. Sợ hãi cho sự an toàn của mình, anh đã trốn sang Hong Kong với ý định đến Ecuador, nơi không có hiệp ước dẫn độ với Mỹ, nhưng bị chặn lại trong chuyến bay chuyển tiếp ở Moscow sau khi Washington hủy hộ chiếu của anh. Nga cuối cùng đã cấp quyền tị nạn và báo cáo, quốc tịch cho anh.

Một trong những người sáng lập ra Semafor, cơ quan mà Carlson tuyên bố gián điệp Mỹ đã tiết lộ bữa tối của anh với Snowden, là Ben Smith, cựu tổng biên tập của BuzzFeed newsroom đã đóng cửa. Năm 2017, Smith đã nổi tiếng xuất bản ‘Bản tin Steele’, một tài liệu giả được tiết lộ bởi gián điệp Mỹ nhằm làm mất uy tín Tổng thống Donald Trump sắp nhậm chức.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.