CLIP: Cảnh sát môi trường truy bắt “cát tặc” như… trong phim

Chiều 4-2, Phòng Cảnh sát Môi trường – Công an tỉnh Tiền Giang cho biết qua nguồn tin tố giác của người dân, khuya 3-2, đơn vị này tổ chức kiểm tra vả phát hiện 2 người đàn ông điều khiển phương tiện thủy đang khai thác cát trái phép trên tuyến kênh Năm Thôn – một nhánh của sông Tiền, đoạn chảy qua xã Long Trung, huyện Cai Lậy.

Clip Cảnh sát môi trường truy bắt phương tiện khai thác khoáng sản trái phép

Khi phát hiện lực lượng công an, 2 người đàn ông đã điều khiển phương tiện bỏ chạy. Lực lượng công an tiến hành truy đuổi, kêu gọi dừng phương tiện, hợp tác xử lý nhưng 2 đối tượng vẫn ngoan cố bỏ chạy.

Cuộc truy đuổi giữa đêm khuya của lực lượng công an với 2 đối tượng vi phạm kéo dài khoảng 10 phút. Hai người đàn ông đã cố tình điều phương tiện vi phạm chèn ép, đâm thẳng vào phương tiện truy đuổi của lực lượng làm nhiệm vụ rồi nhảy xuống kênh Năm Thôn lẩn trốn.

Kiểm tra phương tiện vi phạm cho thấy số lượng cát khai thác trái phép là gần 10 m3. Trong đêm, lực lượng làm nhiệm vụ thu giữ phương tiện này và tổ chức truy tìm 2 người đàn ông.

Những hình ảnh từ cuộc truy bắt

Đến 7 giờ sáng 4-2, đối tượng điều khiển phương tiện đã đến Công an xã Ngũ Hiệp đầu thú. Người này khai tên là Trần Minh Tươi – SN 1989; ngụ xã Bàn Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Tươi đã thừa nhận hành vi khai thác khoáng sản trái phép; còn đối tượng đi cùng Tươi tên là Trung, ngụ tỉnh Vĩnh Long.

Trần Minh Tươi tại cơ quan công an

Phòng Cảnh sát Môi trường đã lập biên bản sự việc, lai dắt phương tiện vi phạm về bãi tập kết, phối hợp với công an địa phương truy tìm đối tượng tên Trung; đồng thời tiến hành điều tra, củng cố hồ sơ, căn cứ mức độ vi phạm để xử lý nghiêm 2 đối tượng và phương tiện.


Tin – ảnh – clip: LÊ HOÀI