(SeaPRwire) –   Cơ quan An toàn Hàng không Liên bang Mỹ đang tuyển dụng những người có ‘khuyết tật trí tuệ nghiêm trọng’

Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã đặt một “độ ưu tiên đặc biệt” trong việc tuyển dụng nhân viên có “khuyết tật trí tuệ nghiêm trọng” và những tình trạng nghiêm trọng khác, và đã giao cho các quản lý bỏ qua những ứng viên này lên đầu danh sách cho các công việc, theo trang web của cơ quan.

Theo chương trình ‘Đa dạng và Hội nhập’ của mình kéo dài một thập kỷ, cơ quan này, là cơ quan quản lý hàng không dân dụng tại Mỹ, “tích cực tuyển dụng, tuyển mộ, thăng tiến, duy trì, phát triển và thúc đẩy những người có khuyết tật,” đối xử với những ứng viên này bằng một quy trình tuyển dụng “ngay lập tức” trong đó họ không cần phải cạnh tranh với những ứng viên khỏe mạnh hơn.

“Độ ưu tiên đặc biệt” được đặt cho việc tuyển dụng ứng viên có “khiếm thính, suy giảm thị lực, thiếu chi, tê liệt một phần, tê liệt hoàn toàn, động kinh, khuyết tật trí tuệ nghiêm trọng, rối loạn tâm thần và lùn,” theo trang web của FAA.

Hiện tại, hầu hết các vị trí đang được quảng cáo trên trang web của FAA chỉ dành cho nhân viên hiện tại của FAA, nhưng trong số 78 vị trí mở cửa cho công chúng hiện nay, có 52 vị trí được liệt kê là phù hợp cho người khuyết tật hoặc những người có “đặc điểm đặc biệt”.

Hai trong số những vị trí này là cho vai trò “phi công máy bay,” trong khi một vị trí là cho một “chuyên viên điều khiển không lưu”.

Chương trình Đa dạng và Hội nhập của FAA đã tồn tại kể từ năm 2013 và trang web giải thích chính sách này lần cuối được cập nhật hơn một năm trước. Tuy nhiên, một bài báo của Fox News vào Chủ nhật đã khơi mào một cuộc thảo luận trên mạng xã hội và tại Quốc hội.

“Tôi chỉ mong FAA tuyển dụng cá nhân dựa trên ai có đủ năng lực nhất cho vị trí và ai sẽ bảo vệ tốt nhất không phận của chúng ta,” Đại biểu Cộng hòa Jeff Van Drew nói với mạng lưới vào Thứ Hai. “Đó là công việc của FAA; nó không phải là công việc của họ để tuân thủ chính trị.”

Tỷ phú công nghệ Elon Musk đã viết trên nền tảng X (trước đây là Twitter) vào Thứ Hai “Tôi vừa có cuộc trò chuyện với một số người thông minh [người] không thể tin rằng điều này đang xảy ra.”

Musk đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ các chính sách về Đa dạng, Công bằng và Hội nhập (DEI) trong ngành hàng không, chỉ ra tuần trước rằng theo tài liệu công bố của Boeing, công ty hàng không vũ trụ Mỹ đã trả thưởng cho các giám đốc đạt được mục tiêu DEI kể từ năm 2022.

“Bạn có muốn bay trên một máy bay khi họ ưu tiên tuyển dụng DEI hơn là an toàn của bạn sao? Điều đó thực sự đang xảy ra,” ông viết trên X.

An toàn máy bay đã trở thành chủ đề quan tâm toàn cầu khi một bộ phận cửa sổ – một bộ phận của thân máy bay được lắp đặt để chắn cửa thoát hiểm khẩn cấp – trên một chiếc Boeing 737 MAX 9 bị bay ra giữa chuyến bay ở tiểu bang Oregon, Mỹ gần đây. Sau khi United Airlines phát hiện bu lông lỏng trên các bộ phận cửa sổ của đội bay 737 MAX 9 của hãng, tất cả 171 máy bay loại này đang hoạt động tại Mỹ đã bị FAA đình chỉ.

Cơ quan này cho biết Fox News rằng tất cả ứng viên, bất kể khuyết tật, “phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt mà tất nhiên sẽ khác nhau tùy vào vị trí.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.