(SeaPRwire) –   Cơ quan tình báo Hàn Quốc tiết lộ người kế nhiệm có thể của Kim Jong-un – Nikkei Asia

Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) đã suy đoán rằng con gái của Kim Jong-un, được cho là tên Kim Ju-ae, có thể là người kế nhiệm lãnh đạo Bắc Triều Tiên, theo báo cáo của Nikkei Asia. NIS được cho là đã lưu ý rằng “nhiều biến số” đang diễn ra, cho thấy các ứng cử viên khác vẫn có thể nổi lên.

Theo báo cáo, Kim Ju-ae hiện khoảng 10 tuổi, lần đầu xuất hiện công khai vào tháng 11 năm 2022, khi cô theo cha mẹ xem cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-17. Cơ quan báo chí nhà nước KCNA của đất nước mô tả cô bé là “con gái yêu quý” của lãnh đạo lúc đó, nhưng không tiết lộ tên của cô. Kể từ đó, cô đã xuất hiện 20 lần, đi cùng lãnh đạo Bắc Triều Tiên đến các vụ phóng tên lửa và địa điểm quân sự.

Ý tưởng rằng tên của cô bé là Kim Ju-ae dựa trên tài khoản của cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman, người đã đến thăm Bắc Triều Tiên và gặp lãnh đạo và gia đình của ông vào năm 2013.

Theo Nikkei Asia, người đứng đầu mới của NIS, Cho Tae-yong, đã thông báo cho các nghị sĩ Hàn Quốc trong báo cáo trước cuộc điều trần vào thứ Năm rằng “dựa trên phân tích toàn diện các hoạt động công khai,” Kim Ju-ae “hiện tại dường như là người kế nhiệm có khả năng nhất.”

Kết luận được cho là phản ánh đánh giá được đưa ra cuối năm ngoái bởi một quan chức cao cấp của Bộ Thống nhất Hàn Quốc.

Nếu đúng, đánh giá mới nhất của NIS đánh dấu sự thay đổi so với các tuyên bố trước đây, với cơ quan tình báo nói trong báo cáo tháng 9 rằng vẫn quá sớm để suy đoán về vị thế của Kim Ju-ae là người thừa kế của Kim Jong-un.

Cơ quan tình báo Hàn Quốc tuyên bố vào năm 2017 rằng lãnh đạo Bắc Triều Tiên có ba đứa trẻ: một con trai sinh năm 2010, một con gái sinh năm 2013 và một đứa trẻ giới tính chưa xác định sinh năm 2017.

Trong báo cáo mới nhất của mình, được Nikkei Asia trích dẫn, người đứng đầu NIS nhấn mạnh rằng Kim Jong-un vẫn còn trẻ và dường như không có vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, có nghĩa là các ứng cử viên khác vẫn có thể nổi lên để trở thành lãnh đạo tiếp theo của Bắc Triều Tiên.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.