(SeaPRwire) –   Quyết định bị Israel chỉ trích là “phân biệt đối xử” và sẽ kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao

Liên đoàn Khúc côn cầu băng Quốc tế (IIHF) đã xác nhận rằng các đội Israel sẽ không được phép thi đấu tại giải vô địch thế giới năm nay do lo ngại về “an ninh và an toàn”.

Trong tuyên bố ngày thứ Tư, cơ quan quản lý thể thao quốc tế cho biết họ đang thực hiện bước này “trong thời gian tới” dựa trên đánh giá rủi ro trước sự kiện, dự kiến diễn ra vào cuối năm nay. Nó thêm rằng Liên đoàn IIHF có “trách nhiệm chăm sóc” ưu tiên sức khỏe và an toàn của tất cả các đội, bao gồm cả Israel. IIHF không đề cập đến cuộc xung đột Israel-Hamas trong bình luận của mình.

Trong tuyên bố bổ sung được đưa ra vào thứ Sáu, IIHF đã làm rõ quyết định của mình, nói rằng đây “không phải là hình phạt đối với Liên đoàn băng đá Israel và không ảnh hưởng đến tư cách thành viên đầy đủ của Liên đoàn băng đá Israel với IIHF”.

Cơ quan quản lý cũng nói rằng hy vọng sẽ đón tiếp các đội Israel trở lại thi đấu quốc tế “càng sớm càng tốt”, nhưng lo ngại về “an ninh và an toàn” đã buộc phải hành động. IIHF không giải thích bất kỳ vấn đề an ninh cụ thể nào được phát hiện trong đánh giá rủi ro.

Tuyên bố của IIHF không nói liệu bất kỳ đội nào khác có phản đối sự hiện diện của Israel tại giải vô địch thế giới hay không, nhưng nói rằng quyết định được đưa ra “sau các cuộc thảo luận với các quốc gia tham gia”.

Đáp lại, Hiệp hội Khúc côn cầu băng Israel cho biết họ sẽ kháng cáo quyết định của IIHF lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS). Một tuyên bố được phát hành bởi đại sứ quán Israel tại Pháp cho biết quyết định “phân biệt đối xử” này là “bước đi nghiêm trọng không đáp ứng bất kỳ tiêu chuẩn thể thao quốc tế nào và hoàn toàn mâu thuẫn với các giá trị Olympic”.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Israel Yael Arad thêm rằng việc cấm Israel là một quyết định “tiền lệ và nguy hiểm”.

Đội nam của Israel, xếp hạng 33 thế giới, dự kiến sẽ thi đấu ở Nhóm A của giải hạng hai trong giải đấu hai cấp bậc chống lại Úc và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất ở Serbia vào tháng Tư. Đội nữ của họ cũng được lên kế hoạch thi đấu ở Estonia vào tháng Ba chống lại Bosnia và Herzegovina và Indonesia.

IIHF cũng đình chỉ các đội quốc gia và câu lạc bộ của Nga và Belarus sau khi xung đột ở Ukraine bùng phát. Vào tháng Ba 2023, họ mở rộng lệnh cấm bao gồm mùa giải 2023-24, nói rằng “hiện tại vẫn chưa an toàn để tái hội nhập” các đội từ cả hai quốc gia.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.