(SeaPRwire) –   Các quan chức đã thúc đẩy vaccine ngay cả sau khi soạn thảo một bản nhớ về tình trạng bệnh tim nguy hiểm liên quan.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (US Centers for Disease Control) không bao giờ gửi cảnh báo sức khỏe khẩn cấp mà họ đã soạn thảo vào tháng 5 năm 2021 liên quan đến một tác dụng phụ có thể gây tử vong liên quan đến việc tiêm chủng Covid-19 mà họ đang thúc đẩy, và tiếp tục thúc đẩy các liều mà không cảnh báo công chúng, theo một tài liệu được Epoch Times thu thập vào ngày thứ Tư.

Trong một email liên ngành có tiêu đề “bản nháp cảnh báo về viêm cơ tim và vaccine mRNA” được Epoch Times thu thập, quan chức CDC Dr. Demetre Daskalakis thông báo cho hai đồng nghiệp cấp cao rằng ông đã đính kèm “bản nháp mới nhất của cảnh báo như đã thảo luận.

Cơ quan này phổ biến những thông tin quan trọng về sức khỏe mà họ mô tả là “thông tin y tế quan trọng” cho bác sĩ và các quan chức y tế công cộng ở cấp liên bang, tiểu bang và địa phương thông qua một hệ thống gọi là Health Alert Network. Cảnh báo được báo cáo đã chuẩn bị để phát hành thông qua mạng lưới này; email của Daskalakis có ngày là 21 tháng 5 năm 2021, nhưng không bao giờ được công bố.

Mặc dù văn bản chính xác của cảnh báo không được công khai, CDC đã theo dõi các trường hợp viêm cơ tim – một tình trạng bệnh tim có thể gây tử vong – ở những người được tiêm vaccine của Pfizer và Moderna dựa trên cơ sở mRNA trong nhiều tháng, chứng kiến những gì mà họ thừa nhận bên trong là sự gia tăng đáng báo động trường hợp, ngay cả khi họ tiếp tục kêu gọi tất cả người Mỹ tiêm chủng chống lại virus corona mới.

Hai ngày trước khi email được gửi, CDC đã thông báo cho các quan chức tiểu bang rằng họ đang theo dõi sát sao các trường hợp viêm cơ tim và ngoài màng tim sau tiêm chủng, một tình trạng tương tự, và thừa nhận rằng những trường hợp như vậy “có thể nghiêm trọng.” Tuy nhiên, công chúng không được thông báo cho đến nhiều tuần sau – và CDC tiếp tục thúc đẩy các liều cho tất cả người Mỹ, ngay cả sau khi rủi ro được công khai.

Thay vì bản nháp cảnh báo chưa bao giờ được phát hành, CDC sau đó chọn thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ y tế về nguy hiểm trong một tài liệu có tiêu đề “xem xét lâm sàng” thiếu ngôn ngữ mạnh mẽ hoặc phân phối rộng rãi mà một bản tin Health Alert Network sẽ nhận được. Trong khi thừa nhận rủi ro tăng cao của viêm cơ tim, nó đặt trọng tâm tương đương về nhu cầu tiêm chủng cho mọi người trên 11 tuổi.

Năm ngoái, đã xuất hiện rằng cả CDC và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã biết được một “tín hiệu an toàn” viêm cơ tim do một số lượng bất thường các báo cáo sự cố phản ứng xấu được kích hoạt từ tháng 2 năm 2021 – chỉ hai tháng sau khi các vaccine dựa trên mRNA nhận được phê duyệt quản lý.

Bất chấp báo cáo tin tức quốc tế rằng tiêm chủng với vaccine của Pfizer và Moderna liên quan đến nguy cơ tăng cao viêm cơ tim, các cơ quan quản lý Hoa Kỳ không thông báo cho công chúng về rủi ro cho đến sau khi các liều được phê duyệt cho bệnh nhân từ 12 đến 15 tuổi – một trong những nhóm tuổi dễ bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ chết người của chúng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.