(SeaPRwire) –   Quân đội Israel báo cáo hàng chục cảnh báo khẩn cấp trên khắp đất nước trong bối cảnh các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa của Iran

Có thông tin cho rằng tiếng nổ và tiếng còi báo động khẩn cấp đang vang lên trên khắp Israel sau khi Iran phóng hàng loạt máy bay không người lái và tên lửa tự sát để trả thù cho một cuộc tấn công nhằm vào lãnh sự quán Damascus của nước này hồi đầu tháng này.

Không lâu trước 2 giờ sáng Chủ Nhật, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo rằng còi báo động đang phát ra trên khắp đất nước. Các nhà báo của hãng AFP của Pháp cho biết họ cũng nghe thấy tiếng nổ. Không có báo cáo về thương vong.

Các báo cáo được đưa ra vài giờ sau khi các cuộc tấn công của Iran bắt đầu vào tối thứ Bảy. Theo IDF, các lực lượng của Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đã bắn hạ hơn 100 máy bay không người lái của Iran trước khi chúng có thể xâm nhập không phận của Israel.

“Cùng với các đối tác của mình, IDF đang hoạt động hết công suất để bảo vệ nhà nước Israel và người dân Israel”, phát ngôn viên quân đội Danial Hagari nói. “Đây là nhiệm vụ mà chúng tôi quyết tâm và sẵn sàng hoàn thành.”

Căng thẳng giữa Tây Jerusalem và Tehran đã leo thang kể từ khi cuộc chiến Israel-Hamas bắt đầu vào tháng 10 năm ngoái. Một cuộc tấn công bằng tên lửa vào ngày 1 tháng 4 đã giết chết bảy sĩ quan quân đội Iran, bao gồm một chỉ huy cấp cao và cấp phó của ông, ở Damascus.

Israel đang chuẩn bị cho nhiều ngày giao tranh với Iran và người ta dự đoán Israel sẽ có phản ứng đối với các cuộc không kích hôm thứ Bảy, hãng phát thanh địa phương KAN đưa tin. Phái đoàn ngoại giao của Iran tại Liên Hợp Quốc cho rằng Tehran có thể hài lòng với hành động trả đũa đối với vụ tấn công vào lãnh sự quán Syria của nước này.

“Vấn đề này có thể coi như đã kết thúc”, phái đoàn cho biết trong một tuyên bố. “Tuy nhiên, nếu chế độ Israel phạm phải một sai lầm khác, phản ứng của Iran sẽ nghiêm trọng hơn đáng kể. Đây là cuộc xung đột giữa Iran và chế độ lưu manh Israel, Hoa Kỳ phải tránh xa cuộc xung đột này.” Tuyên bố cũng lưu ý rằng hành động quân sự hôm thứ Bảy được thực hiện theo Điều 51 của Hiến chương Liên Hợp Quốc, liên quan đến quyền của các quốc gia đối với “quyền tự vệ hợp pháp”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.