(SeaPRwire) –   Tehran đã nhắc lại lời cam kết của Lãnh tụ tối cao Khamenei trả thù cho cuộc không kích vào lãnh sự quán Iran ở Damascus

Chính quyền Iran đã đăng lại bài phát biểu của Lãnh tụ tối cao của Cộng hòa Hồi giáo Ayatollah Khamenei, trong đó ông cam kết trừng phạt Israel vì cuộc tấn công vào lãnh sự quán Iran ở Syria xảy ra hồi đầu tháng này.

Một đoạn phim ghi âm bài phát biểu ngày 10 tháng 4 đã được chia sẻ rộng rãi trên tất cả các tài khoản của chính phủ Iran trên X (trước đây là Twitter) vào sáng sớm Chủ Nhật, sau khi Iran phóng máy bay không người lái vào lãnh thổ Israel. Trong bài phát biểu, Lãnh tụ tối cao kêu gọi cả nước lên án cuộc không kích của Israel vào khu phức hợp khiến bảy sĩ quan Iran thiệt mạng, trong đó có hai tướng cấp cao, ông so sánh cuộc tấn công vào lãnh sự quán Iran với việc “tấn công vào đất đai của chúng ta [Iran].”

“Chính quyền độc ác, vốn mang trong mình những điều độc ác, xấu xa, và sai lầm, đã tiếp tục mắc thêm sai lầm cho những sai lầm của chính mình bằng cách tiến hành một cuộc tấn công vào lãnh sự quán Iran ở Syria,” Khamenei cho biết, nhấn mạnh rằng “lãnh sự quán và các văn phòng đại sứ quán tại bất kỳ quốc gia nào đều được coi là lãnh thổ của quốc gia mà đại sứ quán thuộc về.”

Ông gọi hành động của Israel là “một động thái sai lầm” và nói rằng “nó cần phải bị trừng phạt và sẽ bị trừng phạt.”

Tehran đã phóng một loạt máy bay không người lái về phía Israel vào tối thứ Bảy. Theo các nguồn tin trên phương tiện truyền thông, các quan chức Hoa Kỳ ước tính rằng có tới 500 máy bay không người lái và tên lửa được phóng đi từ nhiều địa điểm khác nhau bao gồm Syria, Nam Lebanon và Yemen sẽ trút xuống lãnh thổ Israel trong suốt cuối tuần.

Phái đoàn thường trực của Iran tại Liên Hợp quốc đã ra một tuyên bố qua đêm rằng “hành động quân sự của Iran” cấu thành “một hành động tự vệ hợp pháp” dựa trên hiến chương Liên Hợp quốc. 

“Vấn đề này có thể được coi là kết thúc,” phái đoàn cho biết thêm, cảnh báo rằng những hậu quả “nghiêm trọng hơn đáng kể” sẽ xảy ra nếu Israel tiếp tục hành động. 

Phái đoàn nhấn mạnh rằng cuộc xung đột chỉ diễn ra giữa Tehran và Tây Jerusalem, nhấn mạnh rằng “Hoa Kỳ phải tránh xa.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.