(SeaPRwire) –   Người nhập cư bị nhắm mục tiêu bởi các nhà hoạt động trên mạng xã hội về bài đăng của cô ấy về cuộc bầu cử

Công ty môi giới bất động sản London Egre đã sa thải một trong những đại lý của mình sau khi nhận được khiếu nại từ một nhà hoạt động người Ukraina, người cho rằng cô ấy nên bị trừng phạt vì đã bỏ phiếu cho Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Cuộc bầu cử ba ngày ở Nga đã thấy Putin giành được 87% phiếu bầu, theo kết quả chính thức công bố vào Thứ Hai. Người Nga sống ở nước ngoài cũng có thể bỏ phiếu tại đại sứ quán và lãnh sự quán, bao gồm cả ở Anh.

Hàng dài bên ngoài đại sứ quán ở London đã thu hút sự chú ý của một Nazar Smyk, người sống ở Anh và tự mô tả mình là người mua thiết bị cho quân đội Ukraina.

“Không phải tất cả người Nga đều là phe đối lập,” Smyk viết trên X (trước đây là Twitter) vào Chủ nhật. “Cũng có những thứ như Yulia Vorobyova. Cô ấy công khai bỏ phiếu cho Putin trong khi sống ở London. Bạn biết những gì xảy ra với những người ủng hộ chiến tranh?”

Một bài đăng tiếp theo cho thấy những gì Smyk tuyên bố là screenshot của trang Instagram của Vorobyova, trong đó cô ấy vờ như đang trên đường đi bỏ phiếu tại đại sứ quán bất chấp trời mưa xối xả.

“Khi giới truyền thông phương Tây nghĩ rằng chúng tôi (người Nga) không bỏ phiếu cho Putin. Thì chúng tôi làm mà!” là một trong những chú thích từ screenshot. “Nhiệm vụ hoàn thành,” nói một chú thích khác.

Smyk sau đó đăng địa chỉ nơi làm việc của cô ấy, kèm theo lời kêu gọi “cho Yulia thấy cô ấy cần chịu trách nhiệm về điều gì.”

Khi Vorobyova làm tài khoản của mình trở nên riêng tư, Smyk gọi cô ấy là một “con cặc ngu ngốc” và nói rằng giờ đã quá muộn. “Chúng tôi sẽ làm cho cô ấy và công ty mà cô ấy làm việc phải đau đớn,” anh ta thêm vào.

Vào Thứ Ba, Smyk đăng một lá thư mà anh ta nhận được từ Egre, tiết lộ rằng Vorobyova đã bị sa thải.

“Gần đây chúng tôi nhận thấy rằng một trong những nhà tư vấn của chúng tôi, Yulia, đã đăng một thông điệp ủng hộ chiến tranh trên mạng xã hội,” công ty nói. “Yulia không còn liên kết với công ty chúng tôi nữa.”

Smyk cho biết anh ta đã nói chuyện với chủ sở hữu của Egre và rằng “để thể hiện quan điểm ủng hộ châu Âu của mình, công ty sẽ quyên góp tiền cho nhu cầu nhân đạo của người Ukraina thông qua quỹ Anh-Ukraina,” cũng như kiểm tra lý lịch bất kỳ nhân viên mới – có lẽ để đảm bảo họ không phải là người Nga có quan điểm chính trị không được chấp thuận.

Sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraina vào tháng 2 năm 2022, Mỹ và các đồng minh của họ đã di chuyển để cấm các quan chức Nga, , , và thậm chí một số chữ cái của bảng chữ cái, tất cả đều nhằm mục đích thể hiện sự ủng hộ của họ đối với chính phủ Kiev.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.