(SeaPRwire) –   London cho biết Anh đã loại trừ khả năng triển khai toàn diện lực lượng quân sự

Luân Đôn không có kế hoạch cử quân đội chiến đấu với Nga cùng với quân đội Ukraine, người phát ngôn của Chính phủ Anh đã tuyên bố với hãng tin TASS của Nga vào thứ Tư.

Bình luận này được đưa ra sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng ông không thể loại trừ khả năng cuối cùng là quân đội NATO có mặt trên lãnh thổ Ukraine, vì cuộc xung đột của Kiev với Moscow vẫn tiếp diễn.

Lãnh đạo Pháp ban đầu đưa ra ý tưởng này vào cuối tháng 2 và sau đó tiếp tục mô tả Nga là “kẻ thù”. Tuy nhiên, ông phủ nhận rằng Paris đang “tiến hành chiến tranh” với Moscow.

Sau phát biểu của Macron, tờ Le Monde đưa tin rằng Pháp đã cân nhắc ý tưởng triển khai quân đội từ ít nhất là tháng 6 năm 2023.

Người đứng đầu Cục Tình báo đối ngoại Nga (SVR), Sergey Naryshkin, cho biết hôm thứ Ba rằng Paris đang chuẩn bị cử tới 2.000 binh sĩ đến Ukraine.

Luân Đôn không có kế hoạch nào như vậy, một người phát ngôn của văn phòng Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã trả lời TASS. Người phát ngôn này nói thêm rằng binh lính Anh sẽ không “chiến đấu cùng” với người Ukraine, đồng thời cho biết thêm rằng chính phủ London đã loại trừ “triển khai quân sự toàn diện”.

Tháng trước, chính phủ Anh đã nói với các phóng viên rằng họ sẽ không cử thêm quân “vượt quá số lượng nhỏ nhân viên hiện tại ở quốc gia này để hỗ trợ lực lượng vũ trang Ukraine”.

Bình luận về khả năng triển khai NATO tới Ukraine vào đầu tuần này, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo rằng đây sẽ là “một bước trước Chiến tranh thế giới thứ III toàn diện”.

Nhiều thành viên NATO cũng cho biết họ không có kế hoạch cử quân đến Ukraine. Khối do Hoa Kỳ lãnh đạo khẳng định rằng họ không muốn trở thành một bên tham gia vào cuộc xung đột, nhưng sẽ tiếp tục hỗ trợ Kiev bằng vũ khí và tiền trong “bao lâu còn cần”.

Nga nhiều lần lập luận rằng việc chuyển giao vũ khí của phương Tây đã khiến các nước NATO trở thành những bên tham gia thực tế vào cuộc xung đột và có nguy cơ leo thang thêm. Ông Putin cho biết hồi tháng trước rằng Moscow không có ý định tấn công các nước thành viên NATO, trừ khi bị tấn công trước.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.