(SeaPRwire) –   Cuộc gọi giả mạo đã làm khó dễ cử tri Biden

Cư dân New Hampshire đã nhận được các cuộc gọi tự động giả mạo sử dụng giọng nói mô phỏng Tổng thống Joe Biden, kêu gọi cử tri tránh cuộc bầu cử sơ bộ Đảng Dân chủ của bang này vào tuần này và ở nhà.

Những cuộc gọi này đã lan truyền ở New Hampshire trong những ngày gần đây, theo như Văn phòng Tổng chưởng lý bang cho là một “nỗ lực bất hợp pháp” nhằm cản trở quyền bầu cử trong thông cáo báo chí công bố vào Thứ Hai.

“Mặc dù giọng nói trong cuộc gọi tự động có vẻ như giọng của Tổng thống Biden, thông điệp này dường như được tạo ra một cách nhân tạo dựa trên các chỉ dẫn ban đầu,” tuyên bố nói. “Những thông điệp này dường như là một nỗ lực bất hợp pháp nhằm làm gián đoạn cuộc bầu cử Tổng thống New Hampshire và ngăn chặn cử tri New Hampshire. Cử tri New Hampshire nên bỏ qua nội dung của thông điệp này hoàn toàn.”

Trong bản ghi âm, được nhiều phương tiện truyền thông thu thập và NBC đưa tin đầu tiên, một giọng nói giống như Biden nói với cử tri “tiết kiệm” phiếu bầu của họ và không đến phòng phiếu trong cuộc bầu cử sơ bộ ngày Thứ Ba.

“Rất quan trọng là bạn tiết kiệm phiếu bầu của mình cho cuộc bầu cử tháng 11. Chúng tôi sẽ cần sự giúp đỡ của bạn trong việc bầu chọn các ứng cử viên Đảng Dân chủ ở mọi cấp,” thông điệp nói. “Bỏ phiếu vào Thứ Ba chỉ khuyến khích Cộng hòa trong nỗ lực tái đắc cử Donald Trump.”

Văn phòng Tổng chưởng lý lưu ý rằng một cuộc điều tra đã được khởi xướng về những cuộc gọi giả mạo, và nói rằng thông điệp dường như đã bị “giả mạo” để tạo ấn tượng rằng nó đã được gửi từ một quan chức của một nhóm chính trị địa phương ủng hộ Biden tái tranh cử. Văn phòng đảm bảo cư dân rằng việc bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sơ bộ của New Hampshire sẽ không ngăn cản họ bỏ phiếu trong cuộc bầu cử chung cử vào tháng 11.

Cho đến nay, vẫn chưa rõ ai đứng sau những cuộc gọi này, và không biết bao nhiêu cử tri nhận được thông điệp.

Biden đã từ chối đăng ký cho cuộc bầu cử sơ bộ của New Hampshire sau một cuộc tranh cãi về ngày chính xác cuộc bỏ phiếu sẽ diễn ra, nghĩa là tên ông sẽ không xuất hiện trên lá phiếu. Trong khi các nhà hoạt động Dân chủ đã khởi xướng một chiến dịch quan trọng nhằm kêu gọi cử tri chọn Biden bằng phiếu viết tay, vẫn chưa rõ điều đó sẽ ảnh hưởng thế nào đến kết quả của ông tại bang này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.