(SeaPRwire) –   CEO của Tesla và SpaceX cho rằng “dòng người di cư bất hợp pháp từ mọi quốc gia trên thế giới” là yếu tố chính

Dòng người di cư bất hợp pháp liên tục vào Mỹ có thể khiến công dân Mỹ không còn quyết định kết quả của các cuộc bầu cử ở nước này trong tương lai gần, theo dự đoán của CEO Tesla và SpaceX Elon Musk. Tỷ phú người Nam Phi cho rằng đảng Dân chủ cố tình từ chối giải quyết vấn đề này với hy vọng làm sai lệch cán cân theo hướng có lợi cho họ trong tương lai.

Bình luận gần đây của Musk được đưa ra để phản hồi việc các nghị sĩ Cộng hòa thông qua Đạo luật Đại diện Bình đẳng trong Hạ viện vào thứ Tư, yêu cầu Cục Điều tra Dân số hỏi người tham gia về quốc tịch trong các cuộc khảo sát 10 năm một lần. Các đại diện Cộng hòa muốn chỉ có công dân Mỹ được tính khi xác định số ghế Quốc hội ở mỗi tiểu bang.

Mike Johnson cho rằng “chúng ta không nên trao thưởng cho các tiểu bang và thành phố vi phạm luật di cư liên bang và duy trì chính sách nơi trú ẩn với số ghế Quốc hội tăng thêm.”

“Sự thông minh thường thức đòi hỏi chỉ có công dân Mỹ mới được tính cho việc phân bổ ghế Quốc hội,” ông khẳng định.

Đại diện Dân chủ Grace Meng mô tả sáng kiến này là “liều lĩnh, ích kỷ và thật ra là bất hợp pháp.”

Văn phòng Tổng thống Joe Biden nhanh chóng tuyên bố “phản đối mạnh mẽ” biện pháp này, “sẽ ngăn Cục Điều tra Dân số thuộc Bộ Thương mại thực hiện trách nhiệm hiến định của mình.”

Trong một bài đăng trên X (trước đây là Twitter) vào thứ Năm, Musk viết rằng “Sự phản đối nhất trí của đảng Dân chủ đối với yêu cầu công dân phải có quốc tịch để phân bổ ghế Hạ viện và phiếu cử tri đoàn nói lên tất cả.”

Theo doanh nhân, “mục tiêu của đảng Dân chủ là tước đoạt quyền công dân của người Mỹ bằng cách nhập cư bất hợp pháp nhiều nhất có thể.”

“Với dòng người di cư bất hợp pháp khổng lồ từ mọi quốc gia trên thế giới, cuộc bầu cử 2024 có lẽ sẽ là cuộc bầu cử cuối cùng thực sự do công dân Mỹ quyết định,” Musk kết luận.

Tháng trước, ông cảnh báo rằng một vụ khủng bố trên quy mô ngày 11 tháng 9 năm 2001 trên lãnh thổ Mỹ “chỉ còn là vấn đề thời gian,” xét đến số lượng người nhập cư bất hợp pháp.

Vào tháng Hai, tỷ phú này cho rằng chính quyền Biden đang cố gắng nhập cư bất hợp pháp nhiều nhất có thể, hợp pháp hóa họ và “tạo ra đa số vĩnh viễn – một nhà nước một đảng.”

Theo một số ước tính, hiện có khoảng 16 triệu người di cư bất hợp pháp ở Mỹ, trong đó có hơn 7,2 triệu người nhập cư trong nhiệm kỳ của Biden.
Vấn đề an ninh lỏng lẻo tại biên giới Mỹ-Mexico đã thống trị chính trị nội địa ở Mỹ trong nhiều tháng, với Cộng hòa ủng hộ kiểm soát chặt chẽ hơn và Dân chủ tranh luận về cách tiếp cận tự do hơn đối với vấn đề này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.