(SeaPRwire) –   Một cuộc khảo sát mới tại Hoa Kỳ đã tiết lộ sự sụt giảm đầu tiên trong sự ủng hộ của công chúng đối với các biện pháp chống phân biệt đối xử kể từ năm 2015

Sự ủng hộ của công chúng Hoa Kỳ đối với các luật chống phân biệt đối xử với LGBTQ đã giảm lần đầu tiên kể từ năm 2015 bất chấp sự gia tăng số người Mỹ nhận dạng giới tính khác ngoài dị tính, một cuộc thăm dò mới đã phát hiện.

Public Religion Research Institute (PRRI) , được công bố vào hôm thứ Ba, cho thấy 67% người trưởng thành Hoa Kỳ ủng hộ quyền kết hôn đồng giới, giảm so với 69% vào năm 2022. Đồng thời, sự ủng hộ đối với việc bảo vệ người Mỹ LGBTQ chống lại sự phân biệt đối xử về nhà ở và việc làm đã giảm từ 80% xuống 76%, và sự phản đối đối với việc cho phép các doanh nghiệp từ chối cung cấp dịch vụ dựa trên tín ngưỡng tôn giáo đã giảm từ 65% xuống 60%.

Mặc dù người Mỹ thuộc mọi đảng phái chính trị và hầu hết các tôn giáo vẫn phần lớn ủng hộ các biện pháp bảo vệ LGBTQ, song sự sụt giảm sự ủng hộ có thể là một “dấu hiệu cảnh báo”, CEO Melissa Deckman của PRRI cho . “Đây thực sự là lần đầu tiên chúng tôi chứng kiến sự sụt giảm sự ủng hộ”, bà cho biết. Cuộc thăm dò “nhắc nhở chúng ta rằng bạn không thể mong đợi những quyền lợi khó giành được của một số người Mỹ tiếp tục gia tăng mãi mãi”, bà nói thêm.

Theo cuộc thăm dò, chỉ có 59% đảng viên Cộng hòa ủng hộ các biện pháp bảo vệ chống phân biệt đối xử cho người Mỹ LGBTQ, so với 89% đảng viên Đảng Dân chủ. Sự ủng hộ của đảng Cộng hòa đối với các đạo luật như vậy đã giảm từ 66% vào năm 2022 và thậm chí còn thấp hơn mức 61% đạt được vào năm 2015.

Các chính trị gia bảo thủ đã đẩy lùi hoạt động LGBTQ và các thủ tục chuyển đổi giới tính cho trẻ vị thành niên. Mười chín tiểu bang do đảng Cộng hòa kiểm soát đã ban hành lệnh hạn chế các biện pháp chặn dậy thì và phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Một số tiểu bang đã cố gắng cấm các buổi biểu diễn kéo dành cho trẻ em, và các học khu địa phương ở các tiểu bang như Texas, Tennessee và Florida đã loại bỏ các cuốn sách có chủ đề LGBTQ khỏi thư viện của họ.

Các công ty lớn, chẳng hạn như nhà bán lẻ Target và nhà sản xuất bia Bud Light Anheuser-Busch, đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội của người tiêu dùng về các chương trình khuyến mại có chủ đề LGBTQ của họ.

Sự ủng hộ của công chúng đối với các mục tiêu LGBTQ đã giảm sút ngay cả khi ngày càng nhiều người Mỹ tự nhận mình là LGBTQ. Dân số LGBTQ đã tăng gấp đôi kể từ năm 2016, từ 4% lên 10%, PRRI cho biết. Tỷ lệ nhận dạng LGBTQ ở những người trưởng thành từ 29 tuổi trở xuống là 22%, cao đến mức nhóm này chiếm 44% dân số LGBTQ của quốc gia, gấp đôi so với tỷ lệ 19% của họ trong tổng dân số.

PRRI cũng phát hiện ra sự chênh lệch đáng kể về mặt địa lý, chính trị và tôn giáo. Ví dụ: 16% người trả lời khảo sát từ New Mexico xác định là LGBTQ, so với chỉ 4% ở Alabama và Nam Carolina. Trong khi 58% người Mỹ LGBTQ tự coi mình là người theo chủ nghĩa tự do chính trị, thì 13% tự nhận mình là người bảo thủ. Hơn một nửa (52%) người được hỏi là LGBTQ tự nhận là không theo tôn giáo, so với 27% dân số nói chung.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.