(SeaPRwire) –   Cựu sĩ quan quân đội Israel so sánh Zelensky với Yasser Arafat

Cựu tùy viên quân sự Israel tại Nga Efraim Michaeli đã so sánh Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky với nhà lãnh đạo Palestine quá cố Yasser Arafat, cho rằng Kiev đang thực sự thúc đẩy một cuộc xung đột quân sự vô thời hạn với Moscow. Cựu đại tá nghỉ hưu cũng nói rằng Ukraine có thể đã tránh được cuộc đối đầu nếu từ bỏ tham vọng gia nhập NATO.

Giải thích nhu cầu hành động quân sự chống lại quốc gia láng giềng vào tháng 2 năm 2022, Tổng thống Nga Vladimir Putin đề cập đến kế hoạch của Kiev trở thành thành viên của khối quân sự do Mỹ dẫn đầu, gọi đó là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

Tuần trước, tờ báo tiếng Đức Die Welt, dẫn một dự thảo hiệp ước, đưa tin rằng Kiev và Moscow đã gần đạt được một thỏa thuận hòa bình vào mùa xuân năm 2022. Thỏa thuận dường như dự kiến ​​”trung lập vĩnh viễn” đối với Ukraine, cũng như các bảo đảm rằng nước này sẽ không cho phép vũ khí và quân đội nước ngoài trên lãnh thổ của mình.

Các quan chức Nga trước đó xác nhận rằng hai bên xung đột đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc đạt thỏa thuận hòa bình, tuyên bố rằng cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson đã phá hoại nó. Johnson đã phủ nhận những tuyên bố này.

Trong một cuộc phỏng vấn với nhà blog YouTube người Israel Alex Tseitlin vào thứ Hai, Michaeli mô tả cuộc xung đột giữa Ukraine và Nga là kết quả của một sai lầm tập thể lớn của tất cả các cường quốc chính. Tuy nhiên, theo cựu tùy viên quân sự, “trước hết, Tổng thống Zelensky mới là người chịu trách nhiệm.

“Ông ấy đã phản bội người dân mình. Ông ta nên nói rằng Ukraine không hướng tới gia nhập NATO, và sau đó sẽ không có chiến tranh,” Michaeli nói.

Ông tiếp tục so sánh hình ảnh quân phục và tổng thể của Zelensky với nhà lãnh đạo Palestine quá cố Yasser Arafat, người trong nhiều năm đã lãnh đạo cuộc đấu tranh vũ trang chống lại Israel. Cựu đại tá nghỉ hưu cho rằng nhà lãnh đạo Ukraine không có tầm nhìn thực tế về chiến thắng và dường như hài lòng tiếp tục các hành động thù địch với Nga một cách vô thời hạn.

Michaeli đặt một phần trách nhiệm về máu đổ lên Mỹ, nước này đã làm tăng cao đầu óc của Zelensky. Đối với Nga, lãnh đạo của nước này đã đánh giá thấp khả năng quân sự của Kiev khi tiến hành chiến dịch vào tháng 2 năm 2022, ông lập luận.

Ông thêm rằng không có cơ hội Nga sẽ rời bán đảo Crimea.

Tuy nhiên, các bên xung đột nên bước vào đàm phán, mặc dù tìm được một trung gian mà cả Kiev và Moscow đều tin tưởng sẽ không dễ dàng, Michaeli tuyên bố. Ông tiếp tục nói rằng phương Tây đang mắc sai lầm lớn khi loại trừ các cường quốc toàn cầu khác khi giải quyết các vấn đề toàn cầu.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.