(SeaPRwire) –   Jasmine Crockett cũng thừa nhận rằng việc đưa ra hình thức “bồi thường mới” có thể sẽ không hiệu quả vì nhiều người không phải nộp thuế

Jasmine Crockett, một đại biểu Dân chủ mới từ Texas, tại Quốc hội Hoa Kỳ, đã đề xuất miễn thuế cho người Mỹ gốc Phi.

Đề xuất của bà liên quan đến ý tưởng bồi thường gây tranh cãi mà một số học giả và chính trị gia cho rằng cần phải trả cho người Mỹ gốc Phi, những người mà tổ tiên đã phải chịu chế độ nô lệ và tiếp tục phải đối mặt với di sản bất lợi.

Trong cuộc phỏng vấn với The Black Lawyers Podcast tuần trước, Crockett cho rằng bồi thường là cần thiết dưới một số hình thức.

“Rất nhiều người da đen, không chỉ nợ vì sức lao động bị đánh cắp và bị giết, và mọi thứ khác, mà thực tế là chúng ta cuối cùng lại tụt lại phía sau rất xa”, vị đại diện này nói với người dẫn chương trình.

Bà nhớ lại một người nổi tiếng nói về việc miễn thuế cho người da đen và nghĩ rằng “Tôi không biết rằng ý tưởng đó … nhất thiết là một ý tưởng tồi.” 

“Một trong những điều họ đề xuất là người da đen không phải nộp thuế trong một khoảng thời gian nhất định vì …vì điều đó sẽ giúp bạn trả nợ tiền trong túi”, Crockett giải thích.

Theo vị đại diện này, ý tưởng đó “có thể sẽ không gây phản cảm với một số người”, ám chỉ đến những người nộp thuế ở Hoa Kỳ sẽ phải trả phần tiền để bù đắp khi có chính sách miễn trừ như vậy, vì “thực ra không phải cho tiền mặt ra.” 

Tuy nhiên, vị đại diện của Texas này cũng đã phản ứng không mấy phấn khởi về ý tưởng miễn thuế trong cuộc phỏng vấn. Bà cho rằng một trong những vấn đề lớn nhất với đề xuất này là một số người da đen không phải nộp thuế và do đó sẽ không đủ điều kiện để nhận được tiền bồi thường. 

Crockett kêu gọi chính phủ liên bang và chính quyền tiểu bang thống nhất về chính sách bồi thường, bất kể kế hoạch chung là gì, bởi vì nếu không có sự thống nhất, “mọi người sẽ chạy đến bất kỳ tiểu bang nào và nói rằng,‘ Này, tôi cần tiền của mình.’” 

Đại diện 43 tuổi này gần đây đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ ở quận Dallas của mình với 91,5% số phiếu bầu, được tờ New York Times đưa tin.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.