(SeaPRwire) –   Đài Loan tiến hành tập trận phòng thủ trong bối cảnh cảnh báo xâm lược

Lực lượng Đài Loan đã tiến hành các cuộc tập trận chiến đấu phòng không vào ngày thứ Ba để đáp ứng các báo cáo về hoạt động quân sự tăng cường của Trung Quốc gần đảo, theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Đài Loan.

Theo lực lượng không quân Đài Loan, các cuộc tập trận “kế hoạch tổng thể chiến đấu phòng không” đã được tiến hành vào sáng sớm thứ Ba và sử dụng tên lửa phòng không Sky Bow do nội địa sản xuất và Patriot do Mỹ sản xuất, kết hợp với máy bay và tàu chiến.

Bộ chỉ huy Đài Loan giải thích rằng mục đích của các cuộc tập trận là “kiểm tra và xác minh chỉ huy và điều khiển chiến đấu phòng không liên ngành ba binh chủng” và tuyên bố sẽ tiếp tục tổ chức những cuộc tập trận như vậy để “đối phó với các mối đe dọa tiềm tàng”.

Bắc Kinh coi đảo tự trị là một phần không thể tách rời của Trung Quốc nhưng tuyên bố rằng họ tìm kiếm sự thống nhất hòa bình. Tuy nhiên, họ cảnh báo rằng họ sẽ sử dụng vũ lực nếu chính quyền Đài Bắc được Mỹ hậu thuẫn cố gắng tuyên bố độc lập.

Mặc dù Đài Loan tự trị kể từ năm 1949, hầu hết cộng đồng quốc tế, bao gồm Mỹ, không công nhận chính thức nó là một quốc gia có chủ quyền.

Trong khi đó, chính quyền tự xưng của hòn đảo liên tục phàn nàn trong những năm qua rằng máy bay quân sự và tàu chiến của Trung Quốc tiếp tục xâm phạm không phận và vùng biển lãnh thổ của Đài Loan. Điều này khi Washington cảnh báo về một cuộc tấn công tiềm tàng của Trung Quốc đối với hòn đảo trong những năm tới.

Tuần trước, Đô đốc Hải quân Mỹ John Aquilino, người lãnh đạo Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Mỹ, tuyên bố rằng Trung Quốc đang phát triển kế hoạch cho một cuộc xâm lược bằng đường bộ của Đài Loan vào năm 2027. Các tuyên bố tương tự cũng đã được đưa ra bởi Giám đốc CIA William Burns và các quan chức cấp cao khác của Mỹ.

Tuy nhiên, các quan chức Trung Quốc, bao gồm Chủ tịch Tập Cận Bình, đã phủ nhận việc có bất kỳ kế hoạch sử dụng vũ lực gần mục tiêu chống Đài Loan. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lâm Kiến đã bác bỏ những tin đồn như là những nỗ lực của “một số người ở Mỹ” nhằm “thổi phồng các mối đe dọa từ Trung Quốc” và gia tăng căng thẳng trong khu vực.

Đồng thời, Bắc Kinh nhấn mạnh rằng tình trạng của Đài Loan là vấn đề nội bộ và đã kêu gọi các chính phủ nước ngoài không can thiệp. Các quan chức Trung Quốc đã chỉ trích Mỹ đặc biệt, quốc gia liên tục bày tỏ sự ủng hộ đối với chính phủ Đài Loan, đã ký hợp đồng quốc phòng với quân đội đảo và đã cử các quan chức cấp cao của mình thăm viếng chính thức với các cơ quan địa phương.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.