(SeaPRwire) –   Người đàn ông thừa nhận rằng việc thực hiện một thách thức nghiêm túc đối với Donald Trump và Joe Biden sẽ “rất khó khăn”

Các cử tri Texas có thể có cơ hội bỏ phiếu cho một người đàn ông tên là “Literally Anybody Else” vào tháng 11 nếu như chương trình phản đối hệ thống hai đảng của Hoa Kỳ thành công.

Giáo viên toán và cựu chiến binh Dustin Ebey đã chính thức đổi tên thành “Literally Anybody Else” hồi đầu tháng này, và hiện đang chạy đua để thu thập đủ 113.151 chữ ký cần thiết để xuất hiện trên lá phiếu ở Texas với tư cách là một ứng viên độc lập, Tin tức WFAA đưa tin hôm thứ Sáu.

“Tôi không ảo tưởng”, Else nói với hãng tin. “Điều này sẽ rất khó, nhưng không phải là không thể. Tôi hy vọng sẽ có tên của Donald Trump, Joe Biden, và sau đó là Literally Anybody Else ở ngay bên dưới”, ông tiếp tục giải thích rằng “Tôi thực sự muốn có một lối thoát cho những người như tôi, những người đã quá mệt mỏi với cuộc giành giật quyền lực liên tục giữa hai đảng không mang lại lợi ích cho người dân thường”.

“Đây không phải là về tôi…mà là về một ý tưởng”, Else nói với WFAA. “Chúng ta có thể chọn ra được một tổng thống tốt hơn từ 300 triệu người”.

Else không phải là người Mỹ duy nhất thất vọng trước trận tái đấu giữa Trump và Biden. Một cuộc thăm dò của NewsNation được thực hiện vào tháng 1 cho thấy 59% cử tri đã đăng ký là “không quá nhiệt tình” hoặc “hoàn toàn không nhiệt tình” khi chứng kiến hai ứng viên tranh cử chức tổng thống một lần nữa. Tuy nhiên, mặc dù các đảng đa số đều cần những gương mặt mới, Trump đã dễ dàng đánh bại tất cả các đối thủ Cộng hòa của mình trong vòng ba tháng qua, trong khi Biden không phải đối mặt với sự cạnh tranh từ bất kỳ đảng viên Dân chủ nào.

Else đang đối mặt với một cuộc chiến khó khăn để bước vào cuộc đua. Trước tiên, ông có tới ngày 13 tháng 5 để thu thập 113.151 chữ ký từ những cử tri đã đăng ký nhưng không bỏ phiếu ở cả vòng bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa hoặc Dân chủ ở Texas. Sau khi đạt được điều này, ông phải thực hiện mục tiêu này ở mọi tiểu bang và vùng lãnh thổ khác của Hoa Kỳ, tất cả đều có luật tương tự đối với các ứng viên độc lập.

Nếu không đạt được mục tiêu này, ông có thể đăng ký làm ứng viên bỏ phiếu ghi tên. Tuy nhiên, sau đó ông sẽ phải xây dựng một hồ sơ ở cấp độ quốc gia và thuyết phục các cử tri thực sự ghi tên “Literally Anybody Else” vào ngày bầu cử. Không có ứng viên ghi danh nào từng đạt được đến gần việc được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ, mặc dù có hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã trúng cử theo cách này kể từ những năm 1950.

Các cử tri thường ghi tên những ứng cử viên không tuyên bố là trò đùa hoặc hình thức phản đối, với “Mickey Mouse”, “Jesus Christ” và “Batman” đều giành được một số phiếu bầu vào năm 2020.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.