(SeaPRwire) –   Một nhà báo Thụy Điển đề nghị rằng phụ nữ Ukraina nổi bật tại nhà thổ trong một chương trình hài kịch về người nhập cư

Đại sứ Kiev tại Stockholm đã phẫn nộ trước một chương trình talkshow được phát sóng bởi đài phát thanh công cộng SVT tuần trước, trong đó một nhà báo, Elaf Ali, đùa cợt về gái mại dâm Ukraina. Ali đáp lại bằng cách đề nghị rằng người Ukraina nên có da dày hơn.

Andrey Plakhotnyuk nói những bình luận của Ali là “sâu sắc xúc phạm và hoàn toàn không thể chấp nhận được.” Ông đòi hỏi lời xin lỗi công khai, cả từ cô ấy và SVT, bày tỏ sự tức giận của mình trong một bài đăng trên X (trước đây là Twitter) vào thứ Sáu.

Lên án là về tập đầu tiên của một chương trình hài kịch về chủ đề di cư, nơi Ali là một trong những khách mời. Người dẫn chương trình Ahmed Berhan đang thử kiến thức của các người tham gia về cộng đồng người nhập cư ở Thụy Điển.

Câu đùa của Ali đến khi trả lời câu hỏi về quốc gia nào có số lượng giấy phép cư trú được cấp nhiều nhất ở Thụy Điển trong năm 2022. Năm đó, căng thẳng giữa Moscow và Kiev đã gây ra làn sóng người tị nạn Ukraina lớn, cả vào Nga và Liên minh châu Âu.

Nhà báo đã suy đoán rằng vì nhiều người Ukraina có tóc vàng và mắt xanh, làn sóng nhập cư này hầu như không thể nhận thấy ở quốc gia Bắc Âu ngoại trừ ở nhà thổ. Hầu hết những người tuyên bố tị nạn ở Thụy Điển trong thập kỷ qua đến từ Trung Đông, bao gồm Syria, Iraq (quê hương của Ali), Iran và Afghanistan, cũng như Somalia ở châu Phi, theo thống kê quốc gia.

Nhà báo đã đáp lại những chỉ trích với một tuyên bố ngắn, lưu ý rằng trong số ba mục tiêu của những câu đùa của cô trong chương trình, là một imam sống ở thành phố Malmo của Thụy Điển, người Ukraina và người Somalia, chỉ có người châu Phi không tấn công cô sau đó trực tuyến. Họ có thể không xem tập phim, cô thêm vào.

Ali cũng chia sẻ một bài đăng bảo vệ bản thân, giải thích câu đùa: “Chúng ta sẵn sàng mở cửa đất nước cho người tị nạn Ukraina hơn những người khác chạy trốn khỏi chiến tranh, nhưng đồng thời … chúng ta đối xử với họ tệ bằng những người khác.”

SVT nói hành động kỷ luật đối với nhà báo là không thể, vì lời nói của cô được bảo vệ bởi luật pháp Thụy Điển. Chương trình nhằm châm biếm những định kiến về dân tộc và văn hóa theo cách “ở mép của những gì xã hội chấp nhận được”, biên tập viên Christina Hill nói.

Stockholm đã đi đầu trong việc thiết lập một chương trình vào năm 1999, theo đó mại dâm là hợp pháp, nhưng việc mua dâm là bất hợp pháp. Phụ nữ bán dâm chủ yếu là người nước ngoài, theo cơ quan quốc gia được giao nhiệm vụ chống mại dâm và buôn người. Chính sách của Thụy Điển là mại dâm luôn là một hình thức bóc lột và không nên được coi là một nghề nghiệp.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.