(SeaPRwire) –   Khoảng 300.000 người đã cố gắng vượt biên vào Mỹ từ Mexico vào tháng trước, theo các quan chức Mỹ

Một đoàn xe lớn do một cựu đại tá quân đội Mỹ dẫn đầu đã nói rằng họ sẽ đến biên giới Texas tuần tới nhằm ngăn chặn những vụ vượt biên bất hợp pháp từ Mexico, trong khi căng thẳng gia tăng giữa lãnh đạo bang Texas và chính phủ liên bang về vấn đề nhập cư bất hợp pháp.

Nhóm có tên “Take Our Border Back” đã thu hút hơn 2.100 người theo dõi trên mạng xã hội Telegram kể từ Chủ nhật, nơi những người ủng hộ phong trào đã chia sẻ thông tin cho chuyến đi kéo dài 4 ngày bắt đầu vào ngày 29 tháng 1. Nhóm cũng dự định tổ chức các cuộc mít tinh ở Texas, California và Arizona.

“What gets us to the enemy quickly is find, fix and finish” Pete Chambers, người được cho là một cựu đại tá quân đội Mỹ, người đang tổ chức đoàn xe, đã nói với người dẫn chương trình radio Alex Jones của Mỹ vào đầu tuần này.

“That’s what we did in Syria when we took out ISIS really quick,” Chambers, người tuyên bố đã là một ‘Green Beret’, giải thích. “Now we don’t have the authorities to finish, so what we can do is fix the location of where the bad guys are and pair up with law enforcement who are constitutionally sound.”

Chambers thêm: “That’s what Green Berets do. Unconventional warfare is our bread and butter. Now we’re doing domestic internal defense.”

Nhóm này đã bác bỏ cáo buộc – đặc biệt từ trang web Wired – rằng nhiều hoặc hầu hết những người tham gia đoàn xe sẽ mang vũ khí.

“We are not making a call to arms,” một thông điệp từ nhóm nói trên Telegram. “A call to engage with anyone crossing the border. We are here to peacefully protest under our First Amendment right and pray.” Nó thêm rằng động cơ của đoàn xe là ngăn chặn nhập cư bất hợp pháp vào Hoa Kỳ và đóng cửa biên giới.

Đoàn xe dự kiến ​​đến biên giới Mỹ với Mexico vào thời điểm căng thẳng gia tăng giữa các quan chức bang ở Texas và chính phủ liên bang. Vào thứ Hai, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã phán quyết ủng hộ chính quyền Biden, người đã yêu cầu các quan chức Tuần tra Biên giới loại bỏ dây kẽm gai được lắp đặt dọc theo một số đoạn biên giới theo lệnh của Thống đốc Texas Greg Abbott.

Abbott sau đó tuyên bố ý định không tuân thủ chính phủ – và Tòa án Tối cao của Hoa Kỳ – bằng cách ra lệnh lắp thêm nhiều dây kẽm gai hơn nữa tại các địa điểm biên giới để ngăn chặn nhập cư bất hợp pháp.

Thống đốc trước đó đã tuyên bố rằng đó là quyền của tiểu bang để “defend and protect” cư dân khỏi một “invasion” của người di cư, và việc làm đó “supersedes any federal statutes“.

Việc di cư vào Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ là vấn đề then chốt trước cuộc bầu cử tổng thống năm nay. Các quan chức Mỹ cho biết khoảng 300.000 người đã cố gắng vượt biên vào tháng 12.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.