(SeaPRwire) –   Đội bóng rổ nữ Ireland từ chối bắt tay với đối thủ Israel do bị cáo buộc là phản Do Thái

Đội bóng rổ nữ Ireland đã từ chối bắt tay với đối thủ Israel tại một trận đấu ở Latvia, sau khi cầu thủ Israel Dor Saar cáo buộc đối thủ của họ là “khá phản Do Thái.”

Ireland gặp Israel tại trận đấu loại trực tiếp EuroBasket 2025 ở Riga vào Thứ Năm. Trái với quy ước thông thường, Liên đoàn bóng rổ Ireland thông báo trước trận đấu rằng đội của họ sẽ không tham gia “trao đổi quà tặng, [hoặc] bắt tay chính thức trước và sau trận đấu, trong khi các cầu thủ của chúng tôi sẽ xếp hàng cho quốc ca Ireland bên ghế dự bị của chúng tôi, thay vì ở giữa sân.

Tuyên bố được đưa ra sau khi Hiệp hội bóng rổ Israel công bố cuộc phỏng vấn với Saar vào Thứ Ba, trong đó cầu thủ cáo buộc đồng nghiệp Ireland là phản Do Thái.

“Được biết họ khá phản Do Thái và điều đó không phải là bí mật, và có lẽ đó là lý do tại sao một trận đấu mạnh mẽ hơn được dự kiến,” Saar nói. “Chúng tôi nói về điều đó với nhau, chúng tôi biết họ không thích chúng tôi và chúng tôi sẽ luôn để mọi thứ trên sân và trong trận đấu này đặc biệt.”

Liên đoàn bóng rổ Ireland báo cáo những bình luận của Saar cho Liên đoàn bóng rổ quốc tế (FIBA), gọi chúng là “gây hấn và hoàn toàn không chính xác.

Trước trận đấu với Israel, Liên đoàn bóng rổ Ireland đưa ra tuyên bố rằng họ “rất lo ngại về những sự kiện diễn ra ở Gaza và… cực kỳ đồng cảm với tình huống khủng khiếp mà mọi người phải đối mặt.” Tổ chức tiết lộ họ đã tiếp cận FIBA để thảo luận về việc rút khỏi hai trận đấu đã lên lịch với Israel, nhưng đã bị cảnh báo rằng đội Ireland sẽ bị phạt lên tới € 180.000 (195.000 USD) và bị cấm tham gia EuroBasket 2025 và 2027.

“Liên đoàn bóng rổ Ireland vẫn phải hoàn thành trận đấu vào ngày 8 tháng Hai,” tuyên bố kết luận.

Sự ủng hộ công khai cho nguyên nhân Palestine rất cao ở Ireland, đặc biệt là giữa những người ủng hộ đảng, những người lãnh đạo duy trì quan hệ thân thiện với Hamas ngay cả sau khi chấm dứt cuộc đấu tranh vũ trang của họ chống lại Anh. Một cuộc thăm dò tháng trước cho thấy 71% công chúng Ireland coi việc Israel đối xử với người Palestine là “phân biệt chủng tộc,” trong khi 62% ủng hộ trừng phạt Nhà nước Do Thái về cuộc chiến đang diễn ra ở Gaza.

Israel giành chiến thắng trong trận đấu với tỉ số 87-57, với Hiệp hội bóng rổ Israel tuyên bố rằng chiến thắng đạt được “bất chấp sự thiếu thể thao của đội khách.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.