(SeaPRwire) –   Chính phủ Mỹ đã yêu cầu “quyền truy cập không hạn chế” đến biên giới Mexico, nhưng Austin đang từ chối tuân thủ

Gửi các đặc vụ liên bang đối đầu với Lực lượng Vệ binh Quốc gia Texas tại biên giới Mexico sẽ là “sai lầm lớn nhất mà chính quyền Biden có thể mắc phải“, theo lời Phó Thống đốc bang Texas Dan Patrick nói với Fox News vào Thứ Năm. Bộ An ninh Nội địa đã yêu cầu quyền truy cập đến biên giới trước cuối ngày.

Tòa án Tối cao Mỹ vào Thứ Hai qua đã ra phán quyết cho phép các đặc vụ liên bang bắt đầu phá dỡ hàng rào dây thép gai do Texas lắp đặt dọc Eagle Pass, một điểm vượt biên phổ biến cho người nhập cư bất hợp pháp vào nước này.

Thống đốc bang Greg Abbott – người đã lắp đặt hàng rào vào năm 2021 và bố trí lực lượng vệ binh quốc gia dọc biên giới nhằm kiềm chế những gì ông gọi là một “cuộc xâm lược” – đã hứa sẽ không tuân thủ phán quyết, lập luận rằng chính quyền Tổng thống Joe Biden đã không thực thi luật di trú liên bang, và nghĩa vụ bảo vệ cử tri của ông vượt trên bất kỳ luật liên bang nào.

“Sai lầm lớn nhất mà chính quyền Biden có thể mắc phải sẽ là đối đầu với thực thi pháp luật hoặc quân đội của chúng tôi, lực lượng vệ binh quốc gia của chúng tôi tại biên giới của chúng tôi, khi chúng tôi thực sự đang làm công việc mà người dân Mỹ muốn”, Patrick nói với người dẫn chương trình Fox News Laura Ingraham.

“Nếu họ xuống và gây ra tình huống, toàn bộ nước Mỹ hiện nay đã biết [và] họ sẽ rõ ràng thấy rằng Đảng Dân chủ sẵn sàng đối đầu với một bang đang hoạt động theo quyền hiến định của chúng tôi để bảo vệ người dân của chúng tôi và bảo vệ đất nước này,” Patrick thêm.

Trong một lá thư gửi Tổng chưởng lý bang Ken Paxton vào Thứ Ba, Bộ An ninh Nội địa yêu cầu gỡ bỏ ngay lập tức hàng rào dây thép gai và “quyền truy cập không hạn chế” đối với các đặc vụ của mình đến biên giới qua Shelby Park, một đoạn dài 2,5 dặm mà qua đó có thể tiếp cận biên giới, nhưng đã bị phong tỏa bởi Lực lượng Vệ binh Quốc gia Texas. Lá thư yêu cầu Paxton tuân thủ trước Thứ Sáu.

“Họ đang cố gắng biến đây thành một cuộc đối đầu,” Patrick nói với Ingraham. “Chúng tôi đang cố gắng bảo vệ biên giới của chúng tôi, chúng tôi đang cố gắng bảo vệ cuộc sống và tính mạng của người Mỹ và người dân Texas.”

Khoảng 25 thống đốc cộng hòa đã ban hành một tuyên bố đoàn kết với Abbott vào Thứ Năm. “Chúng tôi đứng về phía Thống đốc đồng nghiệp Greg Abbott và bang Texas trong việc sử dụng mọi công cụ và chiến lược, bao gồm cả hàng rào dây thép gai, để bảo vệ biên giới,” bức thư nêu rõ. “Chúng tôi làm như vậy một phần vì chính quyền Biden từ chối thực thi luật di trú đã ban hành và bất hợp pháp cho phép đại ân xá khắp nước Mỹ đối với những người nhập cư bất hợp pháp vào nước này.”

Các nhân viên tuần tra biên giới ghi nhận hơn 300.000 người nhập cư bất hợp pháp vượt biên vào Mỹ vào tháng 12, mức cao kỷ lục trong một tháng đơn lẻ. Ít nhất 7,5 triệu người – nhiều hơn dân số bang Arizona – đã nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ kể từ khi Biden nhậm chức vào năm 2021 và phá bỏ các chính sách di trú hạn chế của cựu Tổng thống Donald Trump, theo dữ liệu của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.