(SeaPRwire) –   Thống đốc Greg Abbott của Texas và cuộc tranh cãi với Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể giải trí cử tri, nhưng sẽ không ngăn được làn sóng di dân bất hợp pháp

Nhiều công dân Mỹ bị tổn thương đã theo dõi đất nước của họ bị tràn ngập trong nhiều thập kỷ bởi dòng chảy không ngừng của người di cư bất hợp pháp đã được an ủi bởi đợt pháo kích mới nhất trong cuộc tranh chấp an ninh biên giới giữa Thống đốc bang Texas Greg Abbott và Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Dễ hiểu tại sao. Xem chính quyền Biden mở cửa một cách vô trách nhiệm cho dòng chảy kỷ lục của những người di cư bất hợp pháp – hoàn toàn bỏ qua những tổn hại gây ra cho công dân Mỹ – là đau đớn, vì vậy việc xem Abbott thách thức chính phủ liên bang là an ủi.

Hai ngày sau khi Tòa án Tối cao Mỹ xác nhận quyền của chính phủ liên bang trong việc phá hủy các rào chắn biên giới được lắp đặt bởi các binh sĩ Lực lượng Vệ quốc Texas, Thống đốc tuyên bố vào Thứ tư rằng quyền tự vệ của tiểu bang “vượt trội” tất cả các luật liên bang, vì vậy ông sẽ tiếp tục chiến đấu chống lại “cuộc xâm lược“.

Thống đốc Cộng hòa khẳng định rằng vì chính quyền Biden đã bỏ mặc trách nhiệm hiến định của mình trong việc bảo vệ các bang của Mỹ chống lại những kẻ xâm lược nước ngoài, Texas đang lấp đầy khoảng trống để bảo vệ công dân của mình. Do đó, lực lượng Vệ quốc tiểu bang sẽ tiếp tục làm việc để chặn dòng người di cư, bất kể Tòa án Tối cao nói gì.

Các chính trị gia Cộng hòa như Đại diện Clay Higgins và Chip Roy của Hoa Kỳ, Thượng nghị sĩ, và Thống đốc bang Arkansas Sarah Huckabee Sanders đã hoan nghênh động thái của Abbott.

Đáng buồn thay, việc nhập cảnh hàng triệu người di cư bất hợp pháp vẫn sẽ được ép buộc lên người dân Mỹ, bất kể trò chính trị và bất kể đội nào nắm quyền, đội đỏ hay đội xanh. Xu hướng đã trở nên tồi tệ hơn nhiều dưới thời Biden, nhưng Cộng hòa đã vận động về vấn đề di cư trong nhiều thập kỷ mà không thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ biên giới.

Chẳng hạn: Cộng hòa kiểm soát cả hai viện Quốc hội khi Trump nhậm chức vào năm 2017, nhưng bức tường biên giới mà ông hứa hẹn không bao giờ được xây dựng. Không có trục xuất hàng loạt người di cư bất hợp pháp. Cũng không có nhiều vụ bắt giữ những kẻ phản bội đã cho phép dòng chảy bằng cách tuyển dụng những người không thể làm việc hợp pháp ở Mỹ. Người nộp thuế vẫn phải chi trả hóa đơn, như thường lệ.

Đó là kỳ vọng của tầng lớp cầm quyền đối với công dân tuân thủ pháp luật: Làm việc chăm chỉ và im lặng trong khi trả tiền cho chúng tôi để làm giảm lương và làm đông đúc, ít an toàn hơn cộng đồng của bạn. Những người than phiền quá nhiều sẽ bị đánh dấu bằng từ R (kỳ thị chủng tộc).

Cùng một tầng lớp cầm quyền sẽ đảm bảo rằng các cuộc đụng độ biên giới của Abbott sẽ không có tác động đáng kể. Chính quyền Biden đã chiến đấu nhiều hơn để chặn các biện pháp an ninh của tiểu bang so với việc tuần tra biên giới.

Biden đã bôi trơn đường ray xâm lược như không một tổng thống nào trước đây. Gần 2,48 triệu người di cư bất hợp pháp đã được Cảnh sát Biên giới Mỹ phát hiện trong năm tài chính gần đây của chính phủ, kết thúc vào ngày 30 tháng 9, và có mức cao kỷ lục là hơn 300.000 vào tháng trước.

Những người bị “phát hiện” không bị đẩy lùi. Chính quyền đã trả tự do cho hàng triệu người di cư bất hợp pháp và những người tìm kiếm tị nạn giả dối, dường như là để chờ phiên tòa. Những phiên tòa đó sẽ không diễn ra trong nhiều năm, thậm chí hàng thập kỷ, và nhiều người di cư sẽ đơn giản bỏ lỡ chúng khi ngày xử án cuối cùng đến.

Tình hình đã trở nên tồi tệ đến mức người Mỹ từ mọi phe phái chính trị và nhóm dân tộc đều coi đó là không chỉ là một cuộc khủng hoảng mà là một cuộc xâm lược. Một cuộc thăm dò của Rasmussen Reports được công bố trong tháng này cho thấy gần hai phần ba cử tri Mỹ – bao gồm 55% Dân chủ – đồng ý rằng đất nước đang bị xâm lược.

Nhưng ngay cả nếu Biden cho phép sáng kiến biên giới của Texas tiếp tục, thay vì phá vỡ nó bằng vũ lực, những kẻ buôn người di cư đến Mỹ vẫn có rất nhiều con đường mềm mại để khai thác. Nhiều người di cư bị lực lượng Texas bắt giữ được báo cáo đang được bàn giao cho Cảnh sát Biên giới Mỹ.

Abbott cũng gây tiếng vang bằng cách gửi những chuyến xe buýt đầy người di cư bất hợp pháp đến các thành phố do Đảng Dân chủ kiểm soát, chẳng hạn như New York và Chicago. Cộng hòa đã hoan nghênh chiến thuật này khi buộc những người ủng hộ di cư phải thực sự trải nghiệm cuộc khủng hoảng. Thị trưởng New York Eric Adams đã bị làm cho hoang mang đến mức ông tuyên bố làn sóng người di cư sẽ “phá hủy” thành phố lớn nhất nước Mỹ.

Vấn đề là, mặc dù điều này rất vui nhìn, nhưng đó chỉ là sự chuyển hướng chú ý khỏi thực tế là biên giới vẫn còn rộng mở, và việc chuyển hướng hậu quả trên cả nước không phải là chiến thắng. Gây nhầm lẫn, chia rẽ, chinh phục. Rửa, xả, lặp lại.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.