(SeaPRwire) –   Nikki Haley đã tạm dừng chiến dịch sau những mất mát của Super Tuesday

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã trở thành ứng cử viên chính thức của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử năm 2024, sau khi Nikki Haley tạm dừng chiến dịch của mình sau cuộc bầu cử sơ bộ Super Tuesday.

Trump đã càn quét 14 trong số 15 tiểu bang tổ chức bầu cử sơ bộ vào thứ ba, trong khi Haley chỉ giành chiến thắng tại Vermont. Vào cuối ngày, Trump đã giành được 995 đại biểu đại hội đảng Cộng hòa – nhiều hơn mười lần so với 89 đại biểu của Haley.

“Đã đến lúc phải tạm ngừng chiến dịch của tôi”, Haley nói với những người ủng hộ ở Charleston, Nam Carolina vào sáng thứ tư.

“Tôi không hối tiếc”, cô ấy nói, lưu ý rằng người mẹ nhập cư thế hệ đầu tiên của cô ấy đã có thể bỏ phiếu cho con gái mình trong cuộc bầu cử sơ bộ của tổng thống. Cha mẹ của Haley nhập cư từ Ấn Độ.

“Theo khả năng cao nhất, Donald Trump sẽ là ứng cử viên của đảng Cộng hòa khi đại hội đảng của chúng tôi họp vào tháng 7. Tôi chúc mừng ông ấy và chúc ông ấy mọi điều tốt đẹp”, cô ấy nói thêm.

Haley từng là đại sứ Hoa Kỳ tại Liên hợp quốc trong thời kỳ tổng thống đầu tiên của Trump, nhưng đã từ chức sau chưa đầy hai năm tại vị, đứng về phía đảng Dân chủ khi họ cố gắng ngăn chặn việc Trump đề cử Thẩm phán Brett Kavanaugh vào Tòa án Tối cao.

Cô ấy đã phát động chiến dịch tranh cử tổng thống với sự ủng hộ của một phe Cộng hòa thù địch với Trump. Mặc dù cô ấy không đạt được nhiều tiến triển trong cuộc bầu cử sơ bộ, Haley vẫn khăng khăng tiếp tục cuộc đua, cho rằng Trump cuối cùng có thể bị hủy tư cách hoặc vào tù. Chiến thắng chiến dịch duy nhất của cô ấy là ở các thành trì của đảng Dân chủ là Washington, DC và Vermont. Nam Carolina, nơi cô ấy làm thống đốc, đã chuyển sang Trump vào tháng trước.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.