(SeaPRwire) –   Ron DeSantis đã ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump chỉ hai ngày trước cuộc bầu cử sơ bộ của tiểu bang New Hampshire

Thống đốc Florida Ron DeSantis đã chấm dứt chiến dịch tranh cử cho đề cử Tổng thống của đảng Cộng hòa vào Chủ nhật, ủng hộ ứng cử viên dẫn đầu, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, chỉ hai ngày trước khi cư dân của New Hampshire dự kiến sẽ bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sơ bộ quốc gia thứ hai của đất nước.

DeSantis đã thông báo rút lui khỏi cuộc đua bằng một video đăng trên X (trước đây là Twitter), kèm theo đoạn trích dẫn từ cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill rằng còn để ngỏ khả năng tranh cử lại: “Thành công không phải là kết thúc, thất bại không phải là chết người: đó là sự can đảm để tiếp tục mới quan trọng.”

Nhận ra rằng không có “con đường chiến thắng rõ ràng” sau khi xếp thứ hai ở Iowa, nơi ông thua Trump khoảng 30 điểm, DeSantis cho rằng Trump là lựa chọn tốt hơn cho chức vụ Tổng tư lệnh so với Tổng thống đương nhiệm Joe Biden – hoặc ứng cử viên Cộng hòa xếp thứ hai, cựu Thống đốc Nam Carolina Nikki Haley.

“Rõ ràng với tôi rằng đa số cử tri Cộng hòa trong cuộc bầu cử sơ bộ muốn cho Donald Trump một cơ hội nữa,” DeSantis giải thích, khẳng định “Nếu có bất cứ điều gì tôi có thể làm để mang lại kết quả thuận lợi – nhiều chuyến công tác, nhiều cuộc phỏng vấn hơn – tôi sẽ làm.”

Cựu doanh nhân công nghệ sinh học Vivek Ramaswamy cũng ủng hộ Trump sau khi tạm ngừng chiến dịch tranh cử Tổng thống của chính mình sớm hơn trong tháng này, kết thúc thứ tư với 8% phiếu bầu trong cuộc bầu cử sơ bộ ở Iowa.

Trump chưa tiết lộ lựa chọn người đồng chạy đua của mình cho năm 2024, và một số người dùng X đã đưa ra giả thuyết rằng DeSantis đang nhắm đến vị trí này bằng cách giảm thiểu sự khác biệt với ngôi sao truyền hình thực tế – chính trị gia trong khi tấn công ứng cử viên Cộng hòa mạnh nhất Haley, nền tảng của người này ông mô tả là “chủ nghĩa tư bản ấm áp.”

Con trai cả của ứng cử viên dẫn đầu Cộng hòa, Donald Trump, Jr., đã đề cử DeSantis – cùng với cựu người dẫn chương trình Fox News Tucker Carlson và cựu ứng cử viên Cộng hòa Ben Carson – làm ứng cử viên Phó Tổng thống tiềm năng tuần trước. Cựu Tổng thống Trump không loại trừ rõ ràng khả năng này khi được hỏi về nó vào năm ngoái.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.