(SeaPRwire) –   Israel và Mỹ cũng đã báo cáo điều chỉnh kỳ vọng của họ về những gì tạo thành chiến thắng sau ba tháng chiến đấu

Israel đã giết chết giữa 20% và 30% chiến binh của Hamas ở Gaza kể từ khi tuyên bố chiến tranh với nhóm phiến quân Palestine sau cuộc đột kích qua biên giới vào ngày 7 tháng 10, theo ước tính tình báo Mỹ được báo cáo bởi Wall Street Journal vào Chủ nhật.

Trong một báo cáo mật được biên soạn sớm hơn trong tháng này, Washington ước tính Hamas có giữa 25.000 và 30.000 chiến binh ở Gaza trước chiến tranh, cộng với hàng ngàn thành viên của lực lượng cảnh sát và các cơ quan khác của lãnh thổ, dựa trên các cuộc liên lạc bị chặn, giám sát bằng máy bay không người lái và tình báo Israel.

Ngoài khoảng 5.000 đến 9.000 phiến quân bị giết, thêm khoảng 10.500 đến 11.700 chiến binh Hamas bị thương, một quan chức Mỹ nói với Wall Street Journal, làm rõ rằng nhiều người trong số sau có thể trở lại chiến đấu. Những chiến binh còn lại có thể đang làm “hai hoặc ba công việc”, đã nhận trách nhiệm của đồng đội đã hy sinh, Tướng quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Joseph Votel suy đoán.

Hamas, đã cai trị Gaza từ năm 2007, cũng vẫn giữ sức mạnh để tiếp tục tấn công Israel – và tài sản của Lực lượng Phòng vệ Israel ở các lãnh thổ Palestine – “trong nhiều tháng,” theo Wall Street Journal, thêm rằng nhóm đang cố gắng thiết lập lại lực lượng cảnh sát của mình ở thành phố Gaza bất chấp phần lớn khu vực đông dân cư đã bị biến thành đống đổ nát.

Ước tính của chính Israel về số lượng chiến binh Hamas ban đầu cao hơn, là 30.000 hoặc nhiều hơn, và ghi nhận Lực lượng Phòng vệ Israel đã giết chết nhiều thành viên của nhóm – 9.000 trong chiến tranh cộng với 1.000 trong cuộc đột kích đã mở đầu. Ước tính của nó về 16.000 phiến quân Palestine bị thương cũng cao hơn đáng kể, cũng như tuyên bố của nó về mức độ nghiêm trọng của những vết thương – một nửa trong số những người bị thương sẽ không chiến đấu nữa, một quan chức quân sự cao cấp của Israel nói với Wall Street Journal.

Mỹ đã ngầm thừa nhận sự thất bại của cuộc oanh tạc ba tháng của Israel ở Gaza nhằm mục đích tiêu diệt Hamas, mục tiêu chiến tranh của nước này đối với vùng đất. Chính quyền Tổng thống Joe Biden đã liên tục kêu gọi Thủ tướng Benjamin Netanyahu giảm thiểu thương vong dân sự và áp dụng chiến lược “phẫu thuật” nhắm mục tiêu vào các thành viên cấp cao của tổ chức hơn là chiến binh cấp thấp, ngay cả khi hạ thấp kỳ vọng của chính mình từ việc tiêu diệt Hamas xuống chỉ còn làm suy yếu nó như một mối đe dọa an ninh.

Trong việc tuyên bố rút lui hàng ngàn binh sĩ khỏi Gaza sớm hơn trong tháng này, West Jerusalem cũng dường như thừa nhận sự thất bại của chiến thuật tàn phá của nó, đã khiến gần 25.000 người Palestine thiệt mạng, hai phần ba trong số đó là phụ nữ và trẻ em, theo Bộ Y tế Gaza. Tỷ lệ thương vong dân sự cao được báo cáo đã kích hoạt cáo buộc về ý đồ diệt chủng từ cộng đồng quốc tế, kết thúc bằng một vụ kiện do Nam Phi đệ trình lên Tòa án Công lý Quốc tế chống lại Israel.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.