Dụ đi bán trà sữa, đưa 2 thiếu nữ 15 tuổi vào quán massage

Ngày 11-8, thông tin từ Công an tỉnh Lai Châu cho biết vào tối 31-7, Ban Quản trị Fanpage Công an tỉnh Lai Châu nhận được tin nhắn đề nghị giúp đỡ khẩn cấp em T.T.S. (SN 2008, ở xã Nậm Cha, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) về việc bị dụ dỗ đi bán trà sữa ở Hà Nội với mức lương cao nhưng lại bị đưa vào quán massage.

Tin nhắn cầu cứu của thiếu nữ 15 tuổi bị lừa ép vào quán massage. Ảnh: Công an cung cấp

Theo đó, em S. đã bị đưa vào làm việc tại một quán massage ở Hà Nội mà gia đình không biết địa chỉ. Do em S. không chấp nhận công việc nên bị các đối tượng yêu cầu gọi điện về nhà đòi phí giới thiệu việc làm. Nếu không trả tiền, S. sẽ bị đưa đi nơi khác làm việc nặng nhọc để trả nợ.

  • Cô gái 19 tuổi dụ dỗ bán 2 thiếu nữ 14 và 15 tuổi sang Trung Quốc

  • Dụ dỗ nữ sinh THPT bán dâm

Sau khi nhận được tin nhắn của em S., cơ quan công an xác định em đang ở khu vực phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội. 

Công an tỉnh Lai Châu sau đó đã trao đổi với Công an quận Tây Hồ để tiến hành phối hợp truy tìm. Đến 16 giờ ngày 1-8, công an đã tìm được em S. khi đang bị các đối tượng quản thúc tại quán massage ở đường Lạc Long Quân, phường Bưởi.

Tại trụ sở Công an quận Tây Hồ, em S. cho biết thêm người em họ của em là T.Th.T. (SN 2008) đi với mình xuống Hà Nội để bán trà sữa theo lời dụ dỗ nhưng hiện không rõ ở đâu.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 2-8, Công an quận Tây Hồ đã xác định được em Th.T. bị đưa đến một quán massage ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Sau đó, Công an quận Tây Hồ đến huyện Khoái Châu đưa em Th.T. về trụ sở. Ngày 3-8, Công an quận Tây Hồ đã bàn giao 2 thiếu nữ 15 tuổi cho gia đình.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.


Như Quỳnh