(SeaPRwire) –   Khám phá một con đường có thể dẫn đến xung đột với Moscow là một phần của “đào tạo”, một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Đức nói

Bộ Quốc phòng Đức đã bình luận về một sự gia tăng căng thẳng tiềm tàng giữa Nga và NATO sau một bài báo trên tờ Bild chi tiết cách một tình huống như vậy có thể diễn ra, dẫn một tài liệu quân sự bí mật.

Vào Chủ nhật, tờ nhật báo tạp chí Đức đã công bố những gì mà nó gọi là một bản tóm tắt theo tháng của một “con đường đến xung đột” tiềm tàng giữa phương Tây và Nga, cho thấy Moscow có thể tung ra một “cuộc tấn công công khai” vào khối do Mỹ dẫn đầu sớm nhất là mùa hè 2025.

Moscow đã chế giễu những tuyên bố đó, gọi chúng là một “lời nói dối.” Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các nhà báo vào Thứ Hai rằng ông từ chối “thậm chí bình luận về báo cáo này.” Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cũng xua tan những tuyên bố đó như một “dự đoán mạnh mẽ về cung hoàng đạo năm ngoái.”

Khi được Bild tiếp cận, một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Đức nói rằng “xem xét các tình huống khác nhau, ngay cả khi chúng cực kỳ khó xảy ra, là một phần của công việc quân sự hằng ngày, đặc biệt là trong huấn luyện.” Ông không đưa ra bất kỳ bình luận cụ thể nào về tình huống được mô tả bởi Bild, cũng không xác nhận hoặc phủ nhận rằng nó dựa trên một tài liệu bí mật của Bộ Quốc phòng.

Chính tờ báo này đã khẳng định lại câu chuyện của nó về “cuộc tấn công của Nga”, xuất bản một mẩu khác vào Thứ Hai gọi là “Cuộc tấn công của Putin ‘gần hơn so với những gì hầu hết mọi người nghĩ’.” Nó trích dẫn rộng rãi Fabian Hoffmann, một nhà nghiên cứu tại Đại học Oslo, người tuyên bố trên X (trước đây là Twitter) rằng Moscow đang lên kế hoạch một cuộc chiến “khủng bố” chống lại khối do Mỹ dẫn đầu sẽ buộc nó phải từ bỏ các thành viên phía Đông trước những thiệt hại tiềm tàng không thể chấp nhận được đối với cơ sở hạ tầng của nó.

NATO chỉ có “tối đa hai đến ba năm” để chuẩn bị cho sự phát triển như vậy, Hoffmann tuyên bố. Vào tháng 12, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius cho biết rằng người châu Âu có năm đến tám năm để chuẩn bị cho những “mối nguy tiềm tàng.”

Vào tháng 11, Thành viên Quốc hội Đức và là thành viên phái đoàn quốc gia của nước này tại Đại hội NATO Dr. Johann Wadephul cảnh báo rằng một số đơn vị của Lực lượng Vũ trang Đức – Bundeswehr – chỉ kéo dài hai ngày trong trường hợp xung đột toàn diện.

Điện Kremlin đã lặp lại rằng nó không có kế hoạch tấn công NATO. Nga trong nhiều thập kỷ qua đã bày tỏ lo ngại về việc NATO mở rộng về phía biên giới của mình, với Tổng thống Nga Vladimir Putin trích dẫn mong muốn của Kiev gia nhập NATO là một trong những lý do chính dẫn đến xung đột hiện nay.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.