(SeaPRwire) –   Bộ trưởng Ngoại giao Annalena Baerbock cảnh báo Israel không tấn công Rafah

Cuộc tấn công toàn diện của Israel vào khu vực phía nam Dải Gaza sẽ dẫn đến thêm nhiều cái chết thường dân, Bộ trưởng Ngoại giao Đức Annalena Baerbock cảnh báo vào thứ Bảy, kêu gọi một lệnh ngừng bắn toàn diện.

Lời kêu gọi của bộ trưởng đến khi Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đang tiến hành không kích Rafah, một thành phố gần biên giới Ai Cập nơi nhiều người Palestine đã chạy trốn kể từ khi xung đột giữa Israel và Hamas bùng phát vào tháng Mười. IDF trước đó đã kêu gọi thường dân sơ tán khỏi khu vực phía bắc của khu vực.

Trong một bài đăng trên X (trước đây là Twitter), Baerbock nói rằng “1,3 triệu người đang tìm nơi trú ẩn khỏi cuộc chiến tranh trong một không gian rất nhỏ.”

“Một cuộc tấn công của quân đội Israel vào Rafah sẽ dẫn đến một thảm họa nhân đạo đang hình thành,” Baerbock viết. “Israel phải tự vệ chống lại sự khủng bố của Hamas, nhưng đồng thời phải giảm thiểu sự đau khổ của dân thường càng nhiều càng tốt.”

Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo vào thứ Sáu rằng mục tiêu tuyên bố “loại bỏ Hamas” không thể đạt được mà không làm suy yếu các phần tử còn lại ở Rafah. Thủ tướng đã giao nhiệm vụ cho IDF soạn thảo kế hoạch “di tản dân cư và phá hủy [các tiểu đoàn của Hamas].”

Các cuộc không kích mới của IDF vào sáng thứ Bảy đã khiến ít nhất 44 người thiệt mạng ở Rafah, theo các quan chức Hamas địa phương. Cuộc tấn công đã khiến các lời kêu gọi từ nước ngoài để chấm dứt bạo lực trở nên mạnh mẽ hơn.

Bộ trưởng Ngoại giao Hà Lan Hanke Bruins Slot gọi cuộc tấn công mặt đất sắp tới là “không thể biện minh,” khi Rafah đang quá tải với những người tị nạn.

Bộ trưởng Ngoại giao Anh David Cameron nói vào thứ Bảy rằng “hơn một nửa dân số Gaza đang tìm nơi trú ẩn ở khu vực,” kêu gọi một “ngừng bắn ngay lập tức” trong cuộc chiến và phóng thích những con tin còn lại của Hamas.

Israel tuyên bố chiến tranh với các phần tử vũ trang sau khi Hamas và các nhóm đồng minh tấn công các thành phố Israel vào ngày 7 tháng Mười, khiến khoảng 1.200 người thiệt mạng và bắt giữ hơn 200 con tin. Hàng chục con tin sau đó được phóng thích trong phạm vi trao đổi tù nhân trong một lệnh ngừng bắn một tuần vào tháng Mười một.

Hơn 28.000 người Palestine đã thiệt mạng kể từ ngày 7 tháng Mười, theo các quan chức ở Gaza.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.