(SeaPRwire) –   Một tàu khu trục Đức trang bị tên lửa phòng không và trực thăng tấn công sẽ khởi hành đến Biển Đỏ vào ngày 1 tháng 2 – báo chí cho biết

Berlin đang lên kế hoạch gửi tàu khu trục F-124 ‘Hessen’ của mình đến Vịnh Aden vào đầu tháng tới, tờ báo Đức Die Welt cho biết trong số cuối tuần của nó, dẫn nguồn. Con tàu lớp Sachsen được trang bị radar trinh sát có thể đồng thời phát hiện tới 1.000 mục tiêu, tên lửa phòng không và trực thăng tấn công. Nó cũng mang theo tên lửa chống tàu Harpoon và ngư lôi.

Theo báo cáo, tàu chiến sẽ khởi hành khỏi bờ biển Đức vào ngày 1 tháng 2 và định hướng đến Biển Đỏ. Báo cho biết động thái này dự kiến sẽ là một phần của nhiệm vụ hàng hải mới của EU trong khu vực.

Tình hình ở Biển Đỏ và Vịnh Aden vẫn căng thẳng trước quyết định của London và Washington khởi động một chiến dịch quân sự ở đó để phản ứng với hành động của nhóm Hồi giáo Yemen có cơ sở là Houthis.

Houthis đã tuyên bố đoàn kết với người Palestine trong bối cảnh xung đột đang diễn ra giữa Israel và nhóm vũ trang Hamas ở Dải Gaza. Nhóm Yemen đe dọa sẽ nhắm mục tiêu vào các tàu buôn đi qua Vịnh Aden cho đến khi Israel dừng chiến tranh với Hamas, đã cướp đi hàng chục ngàn sinh mạng ở Gaza do các cuộc oanh tạc nặng nề của Israel.

Theo Washington cho biết, hơn 50 quốc gia đã bị ảnh hưởng bởi 27 cuộc tấn công của Houthis vào tàu thuyền kể từ giữa tháng 1. Tuần này, Mỹ và Anh bắt đầu tiến hành không kích vào hàng chục mục tiêu liên quan đến Houthis ở Yemen.

Moscow lên án những cuộc không kích mà nó gọi là “bất hợp pháp” của Washington và London nhằm vào Yemen, nhấn mạnh rằng hai nước đã hành động mà không có sự cho phép của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cáo buộc Mỹ và Anh đang cố gắng biến Biển Đỏ thành “biển máu”.

Berlin ủng hộ hành động quân sự của Mỹ và Anh bằng cách khẳng định rằng nó phù hợp với Hiến chương Liên Hợp Quốc. Bây giờ, theo Die Welt, Đức và Pháp muốn EU mở rộng nhiệm vụ giám sát hàng hải của mình ở Eo biển Hormuz, còn được gọi là Chiến dịch Agenor, để bao gồm Vịnh Aden. Theo báo, nó cũng có thể được đặt khung như một nhiệm vụ hàng hải riêng biệt của EU.

Các tàu của khối chủ yếu được giao nhiệm vụ theo dõi tình hình trong khu vực và hộ tống các phương tiện dân sự đi qua vịnh. Nhưng theo Die Welt, chúng cũng sẽ được ủy quyền sử dụng vũ lực quân sự để bắn hạ tên lửa và máy bay không người lái của Houthis.

Nhiệm vụ mới dự kiến sẽ được thông qua tại cuộc họp của bộ trưởng ngoại giao EU vào ngày 19 tháng 2 và chính thức khởi động trước cuối tháng đó, theo báo cho biết.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.