(SeaPRwire) –   Tòa án tiết lộ rằng các giám đốc điều hành của eBay đã nhắm mục tiêu các blogger để quấy rối sau khi nhận được phản hồi tiêu cực trực tuyến

Gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến eBay đã đồng ý trả phạt 3 triệu đô la Mỹ (khoảng 2,35 triệu bảng Anh) để giải quyết một khiếu nại hình sự về những nhân viên đã gửi một loạt mặt hàng, bao gồm nhện sống và gián đỏ, đến nhà của hai blogger Mỹ.

David và Ina Steiner đã nhận được một loạt các giao hàng không mong muốn từ nhân viên của eBay vào năm 2019, theo tài liệu tòa án, bao gồm một vòng hoa tang lễ, một mặt nạ lợn máu và một cuốn sách giải thích cách đối phó với nỗi buồn khi người thân qua đời.

Những mặt hàng này được giao đi như một phần của chiến dịch quấy rối nhắm mục tiêu sau khi xuất bản bản tin “EcommerceBytes” của Steiners, mà một số giám đốc điều hành của eBay không thích, các công tố viên cho biết. Văn phòng công tố quận Massachusetts cho biết rằng Jim Baugh, cựu giám đốc an toàn và an ninh cấp cao của eBay, và sáu người khác đã tham gia vào âm mưu.

Ngoài ra, các tài liệu tòa án tiết lộ rằng Baugh và đồng phạm của mình đã “gắn thiết bị theo dõi GPS” vào xe của cặp vợ chồng và đăng tin lên trang web Craigslist mời người lạ đến nhà của họ ở Natick, Massachusetts để gặp gỡ tình dục.

“eBay đã thực hiện hành vi tàn ác, phạm tội một cách kinh khủng,” biện lý điều tra hình sự đặc biệt Josh Levy của Massachusetts nói với hãng tin AP tuần này. “Nhân viên và nhà thầu của công ty đã làm cho nạn nhân phải sống trong địa ngục kinh hoàng trong chiến dịch đe dọa nhằm im lặng báo cáo của họ và bảo vệ thương hiệu eBay.”

Loạt hành vi quấy rối bắt đầu vào năm 2019 sau khi Steiners xuất bản một câu chuyện trực tuyến về vụ kiện mà eBay đã đệ đơn, trong đó cáo buộc Amazon đang sử dụng chiến thuật để đánh cắp khách hàng của mình.

Hồ sơ tòa án cho biết chỉ 30 phút sau khi bài viết xuất hiện trực tuyến, CEO lúc bấy giờ của eBay là Devin Wenig đã gửi tin nhắn cho một giám đốc điều hành khác nói: “Nếu bạn bao giờ muốn loại bỏ cô ấy … bây giờ là thời điểm.”

Sau đó, giám đốc điều hành đó đã chuyển tin nhắn đến Waugh, bổ sung rằng Ira Steiner là một “troll có thiên kiến cần phải bị đốt cháy”.

Các tài liệu pháp lý cho biết rằng Steiners đã cảm thấy “cảm xúc, tâm lý và thể chất” bị lạm dụng do bị quấy rối.

Những nhân viên liên quan đã bị sa thải ngay sau khi cáo buộc trở nên rõ ràng. Baugh và sáu người khác đã nhận tội liên quan đến vụ án. Waugh bị kết án gần năm năm tù vào năm 2022.

Wenig, người từ chức khỏi eBay vào năm 2019, đã phủ nhận có liên quan đến âm mưu – tuy nhiên, Baugh tuyên bố trong các thủ tục pháp lý rằng ông đã nhận được áp lực từ Wenig để phản ứng với cáo buộc của Steiners trong bản tin của họ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.