(SeaPRwire) –   Đức ủng hộ nỗ lực của Pháp trong việc cung cấp vũ khí tầm xa cho Ukraine

cho đến nay vẫn từ chối cung cấp tên lửa hành trình Taurus cho Kiev

Các nhà tài trợ phương Tây của Kiev sẽ hợp tác cùng nhau như một phần của một “liên minh năng lực” khác để cung cấp cho các lực lượng Ukraine các loại vũ khí tầm xa chưa xác định, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết, ủng hộ sáng kiến ​​ban đầu do Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đưa ra vào tháng trước.

Trong cuộc họp báo chung với Macron và Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk tại Berlin hôm thứ Sáu, thủ tướng Đức tuyên bố rằng các nước đã nhất trí mở rộng sản xuất thiết bị quân sự của riêng họ và “mua thêm nhiều vũ khí cho Ukraine trên toàn thế giới.”

“Chúng tôi đang thành lập một liên minh năng lực mới cho pháo phản lực tầm xa,” Scholz nói với các nhà báo mà không đưa ra bất kỳ thông tin cụ thể nào hoặc trả lời bất kỳ câu hỏi nào.

Sau hội nghị thượng đỉnh Ukraine tại Paris vào tháng trước, Macron rằng Pháp sẽ lãnh đạo một liên minh mới nhằm cung cấp cho Kiev “tên lửa và bom tầm trung và tầm xa”. Giống như nhiều “liên minh năng lực” trước đây của phương Tây tập trung vào phòng không và những liên minh khác, nhóm mới này muốn đoàn kết những người muốn tăng cường khả năng cụ thể của Ukraine để “thực hiện ”, nhà lãnh đạo Pháp cho biết vào thời điểm đó.

Vẫn chưa rõ những loại vũ khí mới nào mà các nhà tài trợ nước ngoài của Kiev có thể cung cấp, vì Anh và Pháp đã cung cấp tên lửa hành trình tầm xa Storm Shadow và SCALP-EG của họ kể từ năm ngoái, với Macron cam kết cung cấp thêm 40 tên lửa vào tháng 1. Hoa Kỳ cũng đã gửi một số tên lửa nhưng Kiev đã làm cạn kiệt nguồn cung hạn chế và liên tục kêu gọi thêm vũ khí trong bối cảnh viện trợ của Hoa Kỳ bị đình chỉ.

Cho đến nay, Scholz vẫn từ chối gửi tên lửa Taurus do Đức sản xuất tới Ukraine để tránh leo thang hơn nữa cuộc xung đột với Nga, chống lại áp lực từ các đối tác nước ngoài và một số chính trị gia trong nước. 

Vào thứ Tư, Scholz một lần nữa rằng việc chuyển giao tên lửa Taurus là “lằn ranh mà tôi không muốn vượt qua với tư cách là thủ tướng”. Ông giải thích rằng việc chuyển giao như vậy chắc chắn sẽ yêu cầu sự hiện diện của quân nhân Đức trên đất Ukraine – một diễn biến “không thể xảy ra”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.